Kẻ phạm tội ác chiến tranh uống thuốc độc trước tòa quốc tế ở Hà Lan

Một cựu chỉ huy 72 tuổi trong chiến tranh Bosnia uống thuốc độc vài giây sau khi thẩm phán phúc thẩm giữ nguyên bản án 20 năm tù.

Một cựu chỉ huy 72 tuổi trong chiến tranh Bosnia uống thuốc độc vài giây sau khi thẩm phán phúc thẩm giữ nguyên bản án 20 năm tù. 

Tờ The Guardian cho hay Slobodan Praljak, 72 tuổi, cựu chỉ huy Bosnia Croat trong chiến tranh Bosnia hôm nay uống dung dịch từ một chiếc lọ nhỏ tại tòa ở The Hague, Hà Lan.

Theo đó, tại phiên tòa Praljak đã hét lên "Tôi không phải là người phạm tội ác chiến tranh", sau khi thẩm phán phúc thẩm tại tòa án hình sự quốc tế về Nam Tư cũ giữ nguyên bản án 20 năm tù đối với ông. Praljak lĩnh bản án này từ năm 2013.

Luật sư của Praljak sau đó hét lên: "Thân chủ của tôi nói rằng ông ấy đã uống thuốc độc". Thẩm phán chủ toạ dừng phiên tòa và gọi bác sĩ. Một nhân viên tại tòa cho biết Praljak sống sót và đang được nhân viên y tế điều trị.

Trước đó, Praljak bị buộc tội phạm tội ác chiến tranh vì đã phá hủy một cây cầu quan trọng vào tháng 11/1993, gây ra thiệt hại nặng nề cho người Hồi giáo.

Chiến tranh Bosnia là cuộc xung đột vũ trang quốc tế xảy ra tại Bosnia và Herzegovina (tại vùng Balkan, Đông Nam Âu) từ tháng 4/1992 đến tháng 12/1995, sau khi liên bang Nam Tư tan rã. 

Theo đó, các bên tham chiến chủ yếu là lực lượng Cộng hòa Bosnia and Herzegovina, các thực thể chính trị tự phong là Bosnia Serb và Bosnia Croat cùng với Republika Srpska và Herzeg-Bosnia.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục