Kẻ tạt axit người trong mộng bị truy tố

Nghe tin "người trong mộng" sắp lên xe hoa, gã thanh niên vội mua axít đến tận phòng trọ để hủy hoại đời cô gái.

Nghe tin "người trong mộng" sắp lên xe hoa, gã thanh niên vội mua axít đến tận phòng trọ để hủy hoại đời cô gái.

Kẻ tạt axit người trong mộng bị truy tố 5

Tạt axit người trong mộng Dũng bị đề nghị truy tố.

Ngày 5/10, công an TP HCM đã đề nghị truy tố Nguyễn Văn Dũng (32 tuổi, ngụ Bến Tre) về hai tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Theo kết luận điều tra, Dũng hành nghề mua bán phụ tùng ôtô ở quận 5 và quen biết với chị Hồng Kim Huôi (24 tuổi, ngụ Kiên Giang). Thời gian sau, người này đem lòng thương mến và ngỏ lời yêu đương nhưng bị chị Huôi từ chối vì chị sắp kết hôn với người khác.

Tức giận vì bị “phụ tình”, Dũng thường kiếm chuyện chửi mắng, theo dõi mọi hoạt động của cô gái tại nơi ở và làm việc đồng thời gọi điện chửi bới, doạ nạt. Khi nghe tin 2 ngày nữa, Huôi về quê nhà để làm làm hỏi, Dũng lên kế hoạch sát hại "người trong mộng".

Trưa 3/11/2013, chị Huôi đang đứng trước số nhà 127 Nguyễn Văn Cừ (phường 2, quận 5) để chuẩn bị về quê làm đám cưới, bất ngờ Dũng xông đến hắt axít vào người. Axít cũng văng trúng 3 người thân khác của nạn nhân. Lúc này, bà Tăng Thúy Hà (47 tuổi, chủ đại lý vé số gần đó) nghe tiếng la nên ngước mặt lên xem cũng bị Dũng tạt axít vào người.

Axít còn văng vào người 2 cháu Lê Thị Mỹ Quyên (12 tuổi) và Trần Thục Kỳ (12 tuổi) đang ngồi gần bà Hà. Kẻ tạt axít 'người trong mộng' có thể lĩnh 5 - 15 năm tù Mặc dù gây thương tích về sức khỏe và tinh thần cho nhiều người, nhưng kẻ cuồng tình Nguyễn Văn Dũng với hành vi cấu thành tội "cố ý gây thương tích" có thể chỉ nhận khung hình phạt từ 5 - 15 năm tù.

Theo kết luận, chị Huôi bị thương tật 44%, bà Hà bị thương tật 55%, 5 người còn lại bị thương từ 3 - 10% vĩnh viễn. Dũng khai rằng quá trình quen biết nhau chị Huôi có mượn Dũng 28 triệu đồng nhưng nhiều lần không trả. Khi thấy Huôi quen biết và có ý định kết hôn với Trí nên Dũng ghen tức.

Trang Lê

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

 

 

 

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục