Kế toán xã bị truy tố vì tham ô 350 triệu đồng

Được giao đã thu các nguồn thu nộp ngân sách của xã Phước Hữu với tổng số tiền hơn 350 triệu đồng nhưng Võ Minh Hiệp không đưa vào hệ thống sổ sách kế toán.

Được giao đã thu các nguồn thu nộp ngân sách của xã Phước Hữu với tổng số tiền hơn 350 triệu đồng nhưng Võ Minh Hiệp không đưa vào hệ thống sổ sách kế toán.

Theo tin trên Vietnamplus, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Thuận vừa ra quyết định truy tố bị can Võ Minh Hiệp, Phụ trách công tác kế toán thu chi ngân sách của xã Phước Hữu (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) về tội "Tham ô tài sản" theo điểm a, khoản 3, điều 278 Bộ luật hình sự.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, từ năm 2012-2014, Hiệp đã thu tiền hợp đồng cho thuê đất dự phòng hơn 310 triệu đồng; thu tiền các loại quỹ, phí, xử phạt hành chính năm 2014 hơn 21 triệu đồng và thu tiền của Hợp tác xã Hữu Đức hỗ trợ cho xã Phước Hữu 24 triệu đồng.

Kế toán xã bị truy tố vì tham ô 350 triệu đồng 1

Kế toán xã Phước Hữu đã không nộp 350 triệu đồng vào ngân sách theo quy định. Ảnh minh họa

Sau khi thu số tiền trên, Hiệp không đưa vào sổ sách kế toán để nộp vào ngân sách theo quy định.

Theo thông tin Hiệp khai với cơ quan điều tra, trong tổng số tiền trên, Hiệp đã nhiều lần đưa cho ông Hán Nghiệm, nguyên Chủ tịch UBND xã Phước Hữu (đã nghỉ hưu) với tổng số tiền 295 triệu đồng, Hiệp chỉ giữ lại hơn 60 triệu đồng để sử dụng mục đích cá nhân.
Tuy nhiên, ông  Nghiệm chỉ thừa nhận số tiền 4 triệu đồng Hợp tác xã Hữu Đức hỗ trợ UBND xã Phước Hữu vào năm 2012, ông đã dùng số tiền này để tiếp khách sai quy định nên đã trả lại UBND xã vào ngày 25/9/2014.

Xét thấy lời khai của Hiệp không có cơ sở để chứng minh, Cơ quan điều tra đã xác định Hiệp phải chịu trách nhiệm hình sự về tổng số tiền hơn 350 triệu đồng.

Phong Vân (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục