Kết luận vụ du khách tố khách sạn ở Sầm Sơn “chặt chém”, hành xử giang hồ

Liên quan đến thông tin, một du khách đăng tải bài viết lên mạng xã hội Facebook tố bị khách sạn Cát Đại Lợi, có địa chỉ tại TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa “chặt chém”, gọi “giang hồ” đến dằn mặt và đuổi ra trong đêm, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố này đã có kết luận cuối cùng.

Liên quan đến thông tin, một du khách đăng tải bài viết lên mạng xã hội Facebook tố bị khách sạn Cát Đại Lợi, có địa chỉ tại TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa “chặt chém”, gọi “giang hồ” đến dằn mặt và đuổi ra trong đêm, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố này đã có kết luận cuối cùng.

Chiều 12/7, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nhận được thông tin trên, đơn vị chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Đội Quản lý thị trường, Công an TP.Sầm Sơn, phòng Văn hóa – Thông tin TP.Sầm Sơn... tiến hành làm việc với vợ chồng ông Nguyễn Văn Cường và bà Nguyễn Thị Thúy (chủ khách sạn Cát Đại Lợi, ở số 65, đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TP.Sầm Sơn) để kiểm tra, làm rõ.

Kết quả, trước đó, tối 5/7, một đoàn khách từ tỉnh Yên Bái gồm 16 người chỉ báo đặt 2 phòng nghỉ tại khách sạn vào những ngày cuối tuần (có kèm ăn 4 bữa tại khách sạn) với giá 1,3 triệu đồng/phòng. Đến khi khách mới ăn có 2 bữa đã bỏ ra ngoài ăn là vi phạm hợp đồng, khách sạn cũng chỉ thu thêm cho 1 ngày 300.000 đồng/phòng khi đoàn khách không ở nữa.

Kết luận vụ du khách tố khách sạn ở Sầm Sơn “chặt chém”, hành xử giang hồ 1

Khách sạn Cát Đại Lợi, nơi bị tố "chặt chém" du khách, hành xử "giang hồ".

Về hành vi đuổi khách vào 20h ngày 6/7, qua kiểm tra, làm việc với chủ khách sạn, đoàn không đủ cơ sở để kết luận, vì thời điểm xảy ra mâu thuẫn đoàn khách đã không gọi điện báo cáo qua đường dây nóng của TP.Sầm Sơn mà về nhà mới phản ánh thông tin lên mạng, qua báo đài.

Ngoài ra, theo phản ánh của chủ khách sạn thì bản thân đoàn khách đã không thực hiện như thỏa thuận từ khi vào nghỉ tại khách sạn, dù cuối tuần khách đông nhưng khách sạn vẫn tạo điều kiện cho đoàn khách thuê phòng.

Theo ông Phạm Văn Tuấn, tại khu du lịch mà một đoàn khách 16 người một bữa ăn hết 2 triệu đồng và bữa ăn sau đó hết 1,2 triệu đồng, tính bình quân chỉ khoảng 80.000 đồng đến 100.000 đồng/người như vậy là phù hợp. Như vậy không thể nói là "chặt chém" du khách được. Ông Tuấn cho hay, thông tin đoàn khách tố chủ nhà hàng gọi người đến "xử lý" khách là không có thật.

"Chúng tôi cũng đã làm việc với một người ở TP.Sầm Sơn đứng ra thuê phòng giúp nhóm khách và người này cũng khẳng định đoàn khách chủ động trả phòng chứ không phải chủ khách sạn đuổi khách", ông Tuấn thông tin.

Kết luận vụ du khách tố khách sạn ở Sầm Sơn “chặt chém”, hành xử giang hồ 2

Vợ chồng chủ khách sạn Cát Đại Lợi làm việc với cơ quan chức năng TP.Sầm Sơn.

Trước đó, tài khoản Facebook H.Đ. đăng bài viết với tiêu đề “Sầm Sơn – Nhà nghỉ xử sự kiểu giang hồ”. Trong đó phản ánh, đoàn khách 16 người đến từ tỉnh Yên Bái về đi chơi, nghỉ mát ở bãi biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và đã đặt phòng nghỉ tại khách sạn Cát Đại Lợi  nằm trên đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TP.Sầm Sơn.

Trong quá trình nghỉ tại đây, đoàn khách cho biết đã ăn cơm 2 buổi, đến buổi thứ 3 thì ra ngoài ăn, không ăn trong khách sạn nên có xảy ra mâu thuẫn với chủ khách sạn và bị đe dọa, rồi đuổi ra khỏi khách sạn ngay trong đêm khiến đoàn khách phải lên TP.Thanh Hóa thuê phòng ở.

Trước khi rời khỏi khách sạn, giữa đại diện đoàn khách và chủ khách sạn có tranh cãi, lời qua tiếng lại với nhau.

Kết luận vụ du khách tố khách sạn ở Sầm Sơn “chặt chém”, hành xử giang hồ 3

Hóa đơn thanh toán cho bữa ăn của đoàn du khách 16 người tố bị "chặt chém" tại khách sạn.

“Sau khi biết mình quay clip, chị chủ nhà cùng chồng đã thể hiện thái độ đe dọa, hổ báo và gọi điện cho 1 đối tượng là Long đến để xử lý mình (theo tìm hiểu của mình thì đây là 1 đối tượng xã hội có tiếng ở đất Sầm Sơn)”, Facebook H.Đ. đăng tải trước đó.

Sau khi thông tin trên được đăng tải trên Facebook đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Dù chưa xác thực thông tin, nhưng nhiều người đã có những bình luận lời lẽ "quá khích" xúc phạm chủ khách sạn và kêu gọi tẩy chay khách sạn này. Điều này khiến cho chủ nhân khách sạn Cát Đại Lợi gặp rất nhiều áp lực trong những ngày qua.

Xuân Chinh

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục