Trang chủ » Giáo dục
Thứ ba, 09/09/2014 09:42 (GMT 7)

Kết quả điều tra vụ 43 học sinh bị đâm thanh sắt nghi có HIV

Về vụ việc 43 học sinh bị đâm thanh sắt nghi có HIV, công  an huyện Thọ Xuân – Thanh Hoá đã công bố kết quả điều tra ban đầu.

 

 

Về vụ việc 43 học sinh bị đâm thanh sắt nghi có HIV, công  an huyện Thọ Xuân – Thanh Hoá đã công bố kết quả điều tra ban đầu.

Công an huyện Thọ Xuân đã công bố kết quả xác minh ban đầu về vụ việc nói trên. Theo đó, trước thời điểm người dân kéo đến Trường THCS Xuân Thiên, một nhóm học sinh khoảng 5-6 em chơi cùng nhau, dùng một cái que có gắn sợi dây điện để đâm vào người bạn bè. Trong số các nạn nhân, có 1 em bị nhiễm HIV nên các học sinh còn lại lo sợ bị lây nhiễm. Lo sợ con em mình có nguy cơ lây nhiễm, nhiều phụ huynh trình báo đến nhà trường.

Sáng 30/8, UBND Xuân Thiên xã nhận được thông tin của hiệu trưởng Trường THCS  Xuân Thiên về việc có rất nhiều người dân đến yêu cầu làm rõ việc con họ bị 7 học sinh lớp 9A2 châm kim tiêm nghi có virus HIV vào người.

Kết quả điều tra vụ 43 học sinh bị đâm thanh sắt nghi có HIV 5Trường THCS Xuân Thiên, nơi xảy ra sự việc

Ngay lập tức, lực lượng Công an huyện Thọ Xuân đã xuống hiện trường để phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc.

Cơ quan công an xác định, đây chỉ là hành động bộc phát của các em học sinh trong lúc chơi đùa. Hơn nữa các em học sinh chưa đủ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự nên Công an huyện sẽ kiến nghị với ngành giáo dục phối hợp với cha mẹ các em để quản lí, giáo dục.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã lên tiếng về vụ việc trên. Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Bộ Y tế vào cuộc, cử các thầy thuốc có kinh nghiệm để khám, tư vấn, đánh giá nguy cơ cho 38 em bị châm chọc theo yêu cầu của nhà trường và phụ huynh.

Ths.Bs. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS Hoàng Đình Cảnh cho biết, khởi đầu của sự việc từ trò đùa nghịch của các cháu học sinh. Trò đùa này cũng không quá nghiêm trọng vì có em chỉ đau nhẹ, có em cũng xây xước chỗ bị châm.

“Tất cả học sinh nói trên đã được các bác sỹ chuyên khoa khám sàng lọc, tư vấn, đánh giá nguy cơ rất cẩn thận và khẳng định không có nguy cơ phơi nhiễm HIV/AIDS”, ông Cảnh nói.

Theo Lê Vy (Tổng hợp) /Người đưa tin

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: Nam sinh múa cột nóng bỏng trong lễ khai giảng

 

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục