Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ ba, 23/06/2015 15:13 (GMT 7)

Kết quả giám định vụ chồng giết vợ khác hoàn toàn với lời khai

Do có mâu thuẫn chị Tâm đứng phía dưới tiếp tục chửi vọng lên. Không kềm chế được bản thân, Thắng đã cầm dao phóng trúng ngực trái chị Tâm làm chị này tử vong.

Do có mâu thuẫn chị Tâm đứng phía dưới tiếp tục chửi vọng lên. Không kềm chế được bản thân, Thắng đã cầm dao phóng trúng ngực trái chị Tâm làm chị này tử vong.

Hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố đối với Trần Chiến Thắng (SN 1978, ngụ quận Bình Tân) về tội “Giết người”.

Mặc dù Thắng khai là phóng dao làm chết vợ và nhân chứng cũng khẳng định như vậy, tuy nhiên công văn giải thích pháp y và thực nghiệm điều tra vụ án lại cho kết quả khác.

Kết quả giám định vụ chồng giết vợ khác hoàn toàn với lời khai 1

Chung cư nơi xảy ra án mạng.

Cụ thể, Trung tâm Pháp y - Sở Y tế TP HCM kết luận: “Qua thực nghiệm điều tra, chúng tôi vẫn giữ quan điểm việc đương sự Trần Tiến Thắng cầm dao phóng vào người chị Phạm Thị Minh Tâm gây tử vong khó có thể xảy ra, nghĩa là với một khả năng rất thấp. Với thương tích như đã giám định trên giải phẫu tử thi thì khả năng Thắng dùng dao đâm chị Tâm là phù hợp hơn”.

Theo điều tra ban đầu, Trần Chiến Thắng và chị Phạm Thị Minh Tâm (SN 1976) là vợ chồng, sống tại chung cư Da Sà, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân – TP HCM.

Trước đó, vào ngày 11-2-2014, khi Thắng chuẩn bị đi làm thì chị Tâm hỏi giấy tờ xe gắn máy dẫn đến hai vợ chồng cãi nhau. Do không kềm chế nên chị Tâm chạy đến khu vực bếp ăn chụp con dao dài 30 cm. Lúc này, Thắng chạy vào ôm chị Tâm từ phía sau nhưng chị Tâm vùng vẫy, dùng dao đâm vào ngực, bụng và chém vào tay chồng.

Thắng buông tay,Tâm bỏ chạy ra ngoài, lúc này Thắng chụp con dao trên kệ bếp đuổi theo. Thấy hàng xóm cãi nhau, anh Lê Quang Hòa (cư dân ở tầng 3 chung cư Da Sà) đã can ngăn, kêu Thắng đừng đuổi nữa.

Thấy Thắng đứng lại và nói chuyện với anh Hòa, chị Tâm đứng phía dưới tiếp tục chửi vọng lên. Không kềm chế được bản thân, Thắng đã cầm dao phóng trúng ngực trái chị Tâm.

Chị Tâm đi được vài bước, rút con dao ra khỏi ngực và gục ngã trên vũng máu. Thắng cùng người dân đưa chị Tâm đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong trước khi đến bệnh viện.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục