Kết thúc buổi thi THPT Quốc gia đầu tiên, thí sinh nói gì?

Đúng 11h hôm nay ngày 1/7, sỹ tử cả nước đã kết thúc môn toán trong 180 phút (từ 8h đến 11h), nhiều thí sinh nhận định đề Toán có tính phân loại, khó để đạt được điểm cao.

Ghi nhận của PV báo Đời sống & Pháp luật tại điểm thi Đại học sư phạm, một số thí sinh tan thi sớm cho biết, đề khó hơn năm trước, đặc  biệt phần hình học câu cuối là câu hỏi khó, có tính phân loại cao.

Kết thúc 2/3 thời gian của buổi thi môn Toán, nhiều thí sinh dự thi tại tại điểm thi Đại học Ngoại Ngữ (Trường ĐH Quốc gia Hà Nội) đã nộp bài thi ra sớm. Theo nhận định của một số thí sinh, đề thi môn Toán năm nay không đánh đố học sinh.

Trong đó, có hơn 279.000 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp, chiếm gần 28%. Hơn 725.000 thí sinh còn lại dự thi với 2 mục đích vừa xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, hoặc chỉ dự thi để xét vào các trường đại học, cao đẳng, chiếm 72%.

Tổng số cụm thi trên cả nước là 99 cụm. Trong đó có 38 cụm thi quốc gia do các trường đại học chủ trì (dành cho các thí sinh chỉ thi để xét công nhận tốt nghiệp) và 61 cụm thi tỉnh do các địa phương chủ trì (dành cho các thí sinh muốn dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hoặc vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng). Tổng số điểm thi là 1.671 điểm với 34.840 phòng thi.

Nhóm PV/ Đời sống & Pháp luật

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục