Kêu oan tại tòa, chủ nhân "chai nước có ruồi" bị đề nghị y án sơ thẩm

Tại phiên xử phúc thẩm sáng nay bị cáo Minh đã kêu oan nhưng VKS đề nghị HĐXX bác kháng cáo, y án sơ thẩm.

Tại phiên xử phúc thẩm sáng nay bị cáo Minh đã kêu oan nhưng VKS cho rằng, nếu bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt thì có thể áp dụng Bộ luật Hình sự mới để đề nghị giảm nhẹ nhưng kêu oan thì đề nghị HĐXX y án sơ thẩm.

Sáng nay (8/9), TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ "chai nước có ruồi trị giá 500 triệu đồng". Trước đó, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980, ngụ Tiền Giang) 7 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

Thông tin về phiên tòa được các báo Tuổi trẻ, Pháp luật TP.HCM, Người lao động, Vietnamnet, Công an TP. HCM đăng tải.

Theo báo Tuổi trẻ, sau khi kết thúc phần xét hỏi, đại diện Viện KSND cấp cao giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị HĐXX phúc thẩm bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Võ Văn Minh, tuyên y án sơ thẩm.

Bị cáo Minh tại phiên xử phúc thẩm vụ "chai nước ngọt có ruồi" - Ảnh: Dân trí

Đại diện VKS cho rằng, hành vi của bị cáo là vi phạm pháp luật và bản án của TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên đúng người, đúng tội.

VKS cho rằng trong đơn kháng cáo bị cáo Minh xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng tại tòa lại thay đổi kháng cáo thành kêu oan do đó, VKS cho rằng, nếu bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt thì có thể áp dụng Bộ luật Hình sự mới để đề nghị giảm nhẹ nhưng do bị cáo kêu oan thì đề nghị HĐXX y án sơ thẩm.

Theo thông tin trên báo Người lao động, tại phiên phúc thẩm lần này, bị cáo Minh cho rằng khi phát hiện con ruồi trong chai Number One, bị cáo đã không tin đó là sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Sau đó, bị cáo gọi điện theo số của công ty in trên chai nước thì người của công ty liên lạc và xác định là sản phẩm của Tân Hiệp Phát.

Bị cáo yêu cầu đưa 1 tỉ đồng để đổi lại sự im lặng thì người của công ty nói rằng giá đó quá cao. Họ yêu cầu nhận mấy lốc nước nhưng bị cáo không chịu. Sau đó, công ty cho thêm mấy lốc nước và thùng đựng đá nhưng bị cáo vẫn nói lấy tiền.

Bị hại là Tân Hiệp Phát hứa cho bị cáo 100 triệu nhưng bị cáo vẫn không chịu. Sau nhiều lần thỏa thuận, Tân Hiệp Phát đồng ý trả 500 triệu đồng. Tuy nhiên, khi bị cáo vừa nhận tiền từ 3 nhân viên của Tân Hiệp Phát thì bị công an bắt quả tang.

Theo hồ sơ vụ án được đăng tải trên báo An ninh thủ đô, Võ Văn Minh  làm nghề buôn bán quán ăn và nước giải khát ở xã An Cư, huyện Cái Bè (Tiền Giang). Một lần, khi Minh lấy chai nước Number 1, là sản phẩm của công ty TNHH Tân Hiệp Phát (THP), bán cho khách hàng thì phát hiện bên trong chai nước có con ruồi nên nảy sinh ý định dùng chai nước này “tống tiền” công ty THP 1 tỉ đồng.

Sau nhiều lần thương lượng với THP, Minh đồng ý giảm số tiền xuống còn 500 triệu đồng để đổi lấy chai nước ngọt và đổi lấy sự im lặng của Minh. Minh còn dọa, nếu THP không giao tiền, Minh sẽ cung cấp thông tin cho báo chí đăng tải rộng rãi và in 5.000 tờ rơi nêu lại sự việc trên, nhằm làm mất uy tín, thương hiệu của công ty.

Trước sự đe dọa của Minh, THP buộc phải đồng ý giao cho Minh 500 triệu đồng theo yêu cầu, đồng thời tố cáo hành vi này tới cơ quan Công an.

Ngày 27/1/2015, Tân Hiệp Phát cử 3 nhân viên của công ty đến gặp Minh tại một quán nước giải khát tại ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để giao cho Minh số tiền trên. Tại đây, Minh vừa nhận 500 triệu đồng từ Cty THP và bỏ vào cốp xe máy thì liền bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ về hành vi phạm tội trên.

Xem thêm video:

[mecloud]eCyNomLXwM[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục