Khách hàng tố hàng loạt sai phạm tại dự án Golden Palace

Bỏ ra nhiều tỷ đồng mua căn hộ chung cư cao cấp thuộc dự án Golden Palace (tại đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư Mai Linh làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau khi bán hết các căn hộ, chủ đầu tư lại đơn phương ban hành nội quy hướng dẫn thi công mới với những điều khoản vô lý, khiến nhiều khách hàng rất bức xúc.

 

 

Bỏ ra nhiều tỷ đồng mua căn hộ chung cư cao cấp thuộc dự án Golden Palace (tại đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư Mai Linh làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau khi bán hết các căn hộ, chủ đầu tư lại đơn phương ban hành nội quy hướng dẫn thi công mới với những điều khoản vô lý, khiến nhiều khách hàng rất bức xúc.

 Khách hàng tố hàng loạt sai phạm tại dự án Golden Palace 6 Dự án Golden Palace đang xảy ra nhiều bất cập.

Tại đơn kiến nghị của 83 khách hàng mua căn hộ dự án Golden Palace gửi đến các cơ quan báo chí phản ánh, tại thời điểm mua nhà, Công ty CP Đầu tư Mai Linh có chào hàng gói “Không gian sáng tạo”, với lời giới thiệu “Khách hàng được thoả sức sáng tạo nội thất theo sở thích riêng của mình”. Theo hợp đồng này, căn hộ được bàn giao thô, người mua tự hoàn thiện thiết bị vệ sinh, cửa thông phòng, nội thất cho căn hộ của mình.

Tuy nhiên, sau khi bán hết các căn hộ, đến tháng 8/2014, Công ty CP Mai Linh lại đơn phương ban hành bản “Nội dung hướng dẫn thi công” mới, với những điều khoản vô lý, không được sự chấp thuận của khách hàng. 

Cụ thể, các khách hàng cho rằng, chủ đầu tư ra quy định bắt đơn vị thi công (không phân biệt tổ chức hay cá nhân) phải nộp tiền bảo lãnh ngân hàng có giá trị tương ứng 200 triệu đồng trong thời gian thi công hoàn thiện. Cùng lúc đó, chủ đầu tư Mai Linh cũng giới thiệu 5 đơn vị thi công “uy tín” để khách hàng tìm hiểu, ký kết hợp đồng thi công hoàn thiện.

Theo các khách hàng, 3 trong số 5 đơn vị thi công “uy tín” này không đáng tin cậy, khó có thể  khiến khách hàng tin tưởng ký kết hợp đồng. Hơn nữa, bảng chào giá của Công ty Khang Đạt (1 trong 5 đơn vị thi công) không hợp lý với mặt bằng giá cả thị trường.

 Khách hàng tố hàng loạt sai phạm tại dự án Golden Palace 7 Các căn hộ vẫn rất nham nhở, chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư Mai Linh lại yêu cầu khách hàng thanh toàn tiền đợt cuối.

Cũng theo đơn thư phản ánh, để hợp pháp hoá quy định mới này, chủ đầu tư Mai Linh áp dụng thoả thuận bàn giao căn hộ không đúng với mẫu đính kèm trong hợp đồng mua bán. Trong đó, bổ sung thêm điều khoản bắt khách hàng cam kết tuân thủ hướng dẫn sửa chữa, thi công hoàn thiện căn hộ mới do Bên Bán ban hành.

Đặc biệt ngày 27/8,  chủ đầu tư Mai Linh đã gửi thông báo yêu cầu khách hàng thanh toán 32% hợp đồng lần cuối để nhận bàn giao căn hộ vào ngày 30/9. Tuy nhiên, khi các khách hàng đến kiểm tra để nhận nhà thì căn hộ của họ vẫn chưa hoàn thiện theo đúng hợp đồng. Hơn nữa, bên phía chủ đầu tư cũng không có hồ hơ thiết kế hoàn công để giao cho khách hàng.

 Khách hàng tố hàng loạt sai phạm tại dự án Golden Palace 8

Theo khoản 6.4, Điều 6 trong Hợp đồng mua bán của Công ty CP Đầu tư Mai Linh với khách có quy đinh,  căn hộ đủ điều kiện để bàn giao khi đã được xây dựng phù hợp theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt và căn hộ phải được sẵn sàng kết nối với hệ thống cấp điện, nước chung của Toà nhà. Tuy nhiên, khi các khách hàng đến nhận nhà thì căn hộ vẫn còn rất nham nhở, hệ thống thang máy, điện nước chưa có.

Chị M.T, một khách hàng mua căn hộ tại dự án Golden Palace bức xúc nói, “Chúng tôi mua nhà với gói Nội thất không gian sáng tạo, nếu hoàn thiện đến mức nào thì phải có hồ sơ hoàn công đến mức đấy. Vì thế, ít nhất họ cũng phải cung cấp cho chúng tôi một bộ hồ sơ thiết kế hoàn công, chứ chúng tôi không thể nhận nhà bằng mắt thường được. Hơn nữa đến giờ nhà chúng tôi vẫn chưa được hoàn thiện, vậy mà họ dám ra thông báo là đã hoàn thiện theo đúng hợp đồng để bắt chúng tôi đóng tiền”.

Xung quanh vấn đề này, chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ thông tin tới bạn đọc.

 Phan Thuỷ/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục