Khách thương gia tát nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị cấm bay 6 tháng

Khách thương gia tát nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay của Vietnam Airlines bị cấm bay 6 tháng.

Khách thương gia tát nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay của Vietnam Airlines bị cấm bay 6 tháng.[mecloud]chj99zDca3[/mecloud]

Theo tin tức trên báo TTXVN, Vietnamnet, Tuổi Trẻ, ngày 18/8, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không từ chối vận chuyển nam hành khách tát nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines trong 6 tháng từ 22/8/2016-22/2/2017.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, ông Mai Thanh B. (Trú TP HCM) bị cấm bay 6 tháng do có hành vi vi phạm trật tự kỷ luật trên tàu bay (hành hung thành viên tổ bay trên tàu bay).

Nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị hành khách hành hung. Ảnh minh họa

Như tin tức đã đưa, sự việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 13/8, trên chuyến bay VN255 (từ Hà Nội- TP HCM). Vào thời điểm trên, chuyến bay VN255 hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Hành khách B. (ngồi ghế 2H, hạng thương gia) không tìm thấy điện thoại iPhone 6 Plus đâu nên đã có hành động tát mạnh vào má trái của nữ tiếp viên C.T. T..

Theo tường trình của nữ tiếp viên T., khi máy bay vừa hạ cánh thì hành khách B. gọi tiếp viên, báo mất điện thoại, trước đó khách để trên bàn ăn. Nữ tiếp viên T. trả lời không thấy điện thoại và cùng với tiếp viên trưởng tìm kiếm điện thoại cho hành khách. Tuy nhiên, hành khách bất ngờ nói không cần tìm nữa rồi bất ngờ tát mạnh vào má nữ tiếp viên.

Làm việc với Cảng vụ hàng không miền Nam, ông B. thừa nhận hành vi tát nữ tiếp viên, và cho rằng do nghi ngờ nữ tiếp viên lấy điện thoại của mình nên mới có hành động trên.

Căn cứ vào điều 27 Nghị định số 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông B. số tiền 15 triệu đồng vì hành vi hành hung thành viên tổ bay.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục