Trang chủ » Tin tức
Thứ năm, 06/11/2014 14:11 (GMT 7)

Khách Việt mua iPhone 6 bị lừa từ chối nhận hàng trăm triệu của dân mạng Singapore

Du khách người Việt Nam bị lừa khi mua iPhone 6 cho biết, anh sẽ chỉ nhận 550 SGD bị lừa gạt và từ chối nhận số tiền lên đến gần 12.000 USD mà cộng đồng mạng Singapore đã quyên góp ủng hộ.

Du khách người Việt Nam bị lừa khi mua iPhone 6 cho biết, anh sẽ chỉ nhận 550 SGD bị lừa gạt và từ chối nhận số tiền lên đến gần 12.000 USD mà cộng đồng mạng Singapore đã quyên góp ủng hộ.

 

Như chúng tôi đã thông tin, mới đây, một khách du lịch người Việt Nam có đến cửa hàng Mobile Air, thuộc khu mua sắm Sim Lim Square (Singapore) để mua một chiếc iPhone 6 làm quà sinh nhật cho bạn gái. Chiếc iPhone có giá 950 đô la Singapore (SGD) nhưng anh đã bị bẫy phải trả thêm 1.500 SGD cho dịch vụ bảo hành.

 

Sau đó, mặc dù có sự trợ giúp của cảnh sát và hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng Singapore nhưng du khách này này cũng chỉ được trả lại 400 SGD, trong khi iPhone vẫn chưa mua được.

 

Sự việc sau khi được truyền thông đăng tải đã gây rúng động dư luận Singapore và cả ở Việt Nam.

Bên cạnh việc lên án hành động lừa đảo của chủ cửa hàng, nhiều cư dân mạng Singapore đã kêu gọi quyên góp để giúp đỡ du khách người Việt vừa bị lừa.

Ông Kang, người đứng lên kêu gọi cộng đồng mạng Singapore quyên góp ủng hộ du khách người Việt Nam cho biết, ông sẵn sàng ủng hộ 1.000 USD, thậm chí hơn nếu cần, để giúp anh mua một chiếc iPhone mới. Một số cư dân mạng khác còn tặng du khách người Việt Nam một số món ăn, đặc sản địa phương để làm quà trở lại Việt Nam.

Tối 5/11, ông Kang chia sẻ trên Facebook: “Hiện tại, kế hoạch của chúng ta là quyên góp đủ tiền giúp họ trở lại Việt Nam và toàn bộ chi phí cho một kỳ nghỉ lãng mạn khác (thứ họ đã bị cướp mất trong lần đi Singapore này). Cảm ơn tất cả các bạn đã hỗ trợ để biến kế hoạch này thành hiện thực”.

Theo một số nguồn tin, tính đến 9h ngày 6/11 (giờ Singapore), số tiền quyên góp của cộng đồng mạng Singapore dành cho du khách người Việt bị bẫy mua iPhone 6 giá cao đã lên đến hơn 12.000 USD.

Khách Việt mua iPhone 6 bị lừa từ chối nhận hàng trăm triệu của dân mạng Singapore 7

Du khách người Việt Nam cho biết, anh sẽ chỉ nhận 550 SGD bị lừa gạt và từ chối nhận số tiền lên đến gần 12.000 USD mà cộng đồng mạng Singapore đã quyên góp ủng hộ. Ảnh: Zaobao.

Tuy nhiên, du khách người Việt Nam cho biết anh chỉ muốn mọi chuyện chấm dứt thật nhanh và từ chối nhận số tiền rất lớn là gần 12.000 USD quyên góp từ cộng đồng mạng Singapore.

Trong khi số tiền quyên góp vẫn tăng cao từng phút, du khách này đã cho biết trên trang Lianhe Zaobao rằng anh sẽ chỉ nhận 550 SGD từ một doanh nhân và mua một chiếc iPhone với số tiền đó. Anh sẽ không nhận thêm bất cứ đồng nào.

“Tôi bị mất 550 SGD. Do đó, tôi sẽ chỉ nhận 550 SGD quyên góp bởi một người tốt bụng, không hơn. Tôi cảm ơn lòng tốt của tất cả các bạn nhưng tôi không muốn chiếm đoạt nhiều hơn những gì mình đã mất”, anh này cho biết.

Theo Hoàng Cường/Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Nguyễn Bá Mạnh
Sự kiện

Iphone 6

Hai thanh niên rủ nhau bán thận để mua… iPhone 6s
Hai thanh niên rủ nhau bán thận để mua… iPhone 6s

Vì muốn sở hữu chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Apple nhưng điều kiện tài chính không cho phép nên hai chàng trai Trung Quốc liên hệ với một tổ chức chuyên buôn bán nội tạng trái phép để… bán thận.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục