Khám phá hang đá bí ẩn, nơi Đặng Lê Nguyên Vũ 'thông linh' với đất trời

Thay vì ở trong những biệt thự sang trọng, xa hoa, ông vua cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ đã nhiều năm ở ẩn mình trong hang đá tại trang trại 600 ha.

Thời gian vừa qua, cuộc chiến tranh giành quyền lực cùng lùm xùm ly hôn nghìn tỷ giữa vợ chồng "vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn tốn không ít giấy mực của báo giới.

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vào cuối năm 2013, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nhịn ăn, ngồi thiền 49 ngày cùng một nhóm gần chục người tại M'Drăk, Đắk Lắk... Đây là sự khởi nguồn cho sự đổ vỡ của gia đình bà.

Được biết, trong thời gian 6 năm thiền trên núi, đêm đêm Đặng Lê Nguyên Vũ ngồi dưới gốc cây, ngủ trong hang đá bí ẩn ở M'drăk.

Theo nguồn tin của PV Thanh niên, hang đá tại M'Drăk, nơi được cho là chỗ trú ẩn suốt 6 năm của ông chủ cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ ở một huyện nằm ở phía đông tỉnh Đắk Lắk và nằm cách trung tâm TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk khoảng 100km.

Lối đi duy nhất đến nơi ở ẩn này là lên con dốc gồ ghề sỏi đá gần đỉnh đồi M'Drăk, sau đó rẽ xuống lối đi có bậc thang dẫn đến một hồ nước không lớn lắm hình chữ nhật, đối diện với một vách đá, ở chính giữa khoét một ô tròn có cánh cửa viền đen đã mở sẵn vào trong hang.

Khám phá hang đá bí ẩn, nơi Đặng Lê Nguyên Vũ 'thông linh' với đất trời 1Trên cửa hang này có gắn mấy chiếc đèn tròn nhỏ phát ra ánh sáng vàng. Trước cửa hang là một hồ nước tĩnh mịch, u minh. Ảnh: TN

Hang đá của Đặng Lê Nguyên Vũ được phục dựng từ một cái hang tự nhiên âm vào lòng đồi. Toàn bộ nền hang được đổ cát, trần và thành có màu sáng hơn đá tự nhiên, hình như được xử lý thêm một lớp vật liệu gì đó không rõ lắm.

Khám phá hang đá bí ẩn, nơi Đặng Lê Nguyên Vũ 'thông linh' với đất trời 2Hang đá M'Drắk - nơi được cho là ông chủ cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ đang ở ẩn cùng một nhóm người khác vẫn là một địa danh còn nhiều bí ẩn. Ảnh: TN

Lòng hang rộng rãi, không khí mát mẻ, toàn bộ đồ vật trong hang đều bằng đá. Một số máy móc, dụng cụ liên quan đến cà phê bằng kim loại đang được ông nghiên cứu để phục vụ "Lối sống minh triết".

Tuy ở liền trên núi 5 năm, nhưng ông Vũ khẳng định ông vẫn lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của tập đoàn Trung Nguyên và điều hành từ xa không có nghĩa là ông không hiểu tới "từng chân tơ kẽ tóc" của mỗi nhân viên.

Khám phá hang đá bí ẩn, nơi Đặng Lê Nguyên Vũ 'thông linh' với đất trời 3Bên trong hang đá M'Drăk được mô tả có ánh sáng chan hòa khắp hang, khác hẳn với bóng tối hoang mạc ở bên ngoài. Nền hang rải ngập cát, ở giữa hang có nhiều phiến đá xếp chồng tạo thành một cột đá lớn gồ ghề giống như phiên bản hang trong phim kiếm hiệp. Ảnh: Thanh niên

"Không có một chuyện gì lọt qua mắt Qua hết. Qua đã chuẩn bị cho những người anh em của qua (đội ngũ nhân viên)... Mọi người cứ thế thực thi và tập đoàn vẫn tồn tại và phát triển ", ông Vũ khẳng định với báo giới.

Khám phá hang đá bí ẩn, nơi Đặng Lê Nguyên Vũ 'thông linh' với đất trời 4Đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ luôn có một vật bất ly thân bên mình là quả địa cầu, đặt trên chiếc bàn đá trong hang. Những người chơi với Vũ chắc chắn từ lâu đều ít nhiều nhìn thấy hình ảnh quen thuộc này. Ảnh: TN

Được biết, kể từ sau khi 'hạ sơn', ông Vũ đã thực hiện những chuyến xe “Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” chở theo hàng triệu cuốn sách đổi đời đến với thanh niên Việt trên khắp cả nước do mình khởi xướng.

Khám phá hang đá bí ẩn, nơi Đặng Lê Nguyên Vũ 'thông linh' với đất trời 5"Tiền nhiều để làm gì? Để mà hôm nay ngồi đây như thế này?", một trong những câu nói nổi tiếng của ông Vũ.

Theo ông Vũ, trải qua mấy ngàn năm, Việt Nam bây giờ mới có cơ hội hội nhập với thế giới, nên lớp trẻ phải luôn có khát vọng đua tranh, ra thế giới khẳng định mình, khẳng định Việt Nam với thế giới. "Tôi mong các bạn có 3 tinh thần mà tôi thường cổ đông: Tinh thần chiến binh, ứng phó với tất cả mọi thách thức; tinh thần doanh nhân cao độ vì quốc gia hùng mạnh là quốc gia phải lấy kinh tế làm trung tâm; nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo. Nếu luôn nuôi dưỡng 3 tinh thần này thì tôi đảm bảo sẽ có một Việt Nam mới, vươn tầm ra thế giới", Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ gửi gắm đến thanh niên Việt.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/kham-pha-hang-da-bi-an-noi-dang-le-nguyen-vu-thong-linh-voi-dat-troi-011550314.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục