Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 03/09/2014 16:42 (GMT 7)

Khám phá xứ sở toàn phụ nữ ở Brazil

Noiva Đo Cordeiro là quê nhà của 600 phụ nữ hầu hết dưới 35 tuổi. Một vài người đã kết hôn nhưng chồng của họ lại sinh sống và làm việc tại một nơi khác. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là “nữ quốc” này luôn thiếu thốn những nam ứng viên theo đuổi những cô gái trẻ.

Noiva Đo Cordeiro là quê nhà của 600 phụ nữ hầu hết dưới 35 tuổi. Một vài người đã kết hôn nhưng chồng của họ lại sinh sống và làm việc tại một nơi khác. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là “nữ quốc” này luôn thiếu thốn những nam ứng viên theo đuổi những cô gái trẻ.

Thị trấn Noiva Đo Cordeiro của Brazil với dân cư sinh sống duy nhất là phụ nữ khiến những anh chàng độc thân thấy thích thú.

Hơn 600 phụ nữ đang sống tại Noiva do Cordeiro, phía đông nam Brazil. Và phần lớn họ có độ tuổi rất trẻ, từ 20-35 tuổi.

Hiện họ đã cởi mở mời những anh chàng độc thân tiềm năng. Nhưng trước khi hăm hở gói ghém đồ đạc đến đây, bất kỳ người đàn ông nào muốn tới đây đều phải hiểu rằng vùng thôn dã của Brazil này là một “nữ quốc”-thế giới của phụ nữ.

Khám phá xứ sở toàn phụ nữ ở Brazil 6

Tại một buổi tiệc ở Noiva do Cordeiro. Họ vừa đưa ra một lời mời những anh chàng độc thân tiềm năng-những người có thể làm ai đó trong số hàng chục cô gái trẻ trung ở đây rung động.

Khám phá xứ sở toàn phụ nữ ở Brazil 7

Hơn 600 cô gái sống ở thị trấn Noiva do Cordeiro, vùng quê miền đông nam Brazil

Khám phá xứ sở toàn phụ nữ ở Brazil 8

Bữa tiệc dành cho chính mình, khi chồng của họ và những cậu con trai lớn đi làm xa nhà suốt cả tuần dài.

Một vài phụ nữ ở Noiva Cordeiro đã kết hôn và lập gia đình nhưng chồng và các con trai của họ làm việc xa nhà và chỉ về nhà vào cuối tuần.

Điều đó có nghĩa là, phụ nữ nắm quyền trong vùng thôn quê này, phụ nữ kiểm soát mọi lĩnh vực của cuộc sống – từ việc trồng trọt đến việc quy hoạch đô thị và thậm chí cả về vấn đề tôn giáo.

Và những người dân nói rằng thị trấn của họ tốt hơn nhiều.

Rosalee Fernandes, 49 tuổi nói: “Có rất nhiều việc phụ nữ làm tốt hơn đàn ông. Thị trấn của chúng tôi xinh đẹp hơn, có tổ chức, và hài hòa hơn so với nếu để đàn ông phụ trách.”

“Khi có vấn đề hay mâu thuẫn xảy ra, chúng tôi giải quyết chúng theo cách của phụ nữ, cố gắng tìm sự nhất trí hơn là tranh cãi.

Chúng tôi chia sẻ với nhau mọi thứ, thậm chí cả đất đai làm việc. Không ai cạnh tranh với ai. Mọi người vì một người, một người vì mọi người.

Dân chúng vừa cùng nhau mua một TV màn hình lớn đặt ở trung tâm để có thể xem nhạc kịch với nhau. Họ còn luôn có thời gian để nghỉ ngơi và tán gẫu, thử quần áo của nhau, làm tóc và sơn móng tay cho nhau.

Khám phá xứ sở toàn phụ nữ ở Brazil 9

Khám phá xứ sở toàn phụ nữ ở Brazil 10

Tuy nhiên, họ gặp phải một vấn đề duy nhất.

Nelma Fernandes, 23 tuổi thừa nhận, những bạn hàng xóm nổi tiếng vô cùng xinh đẹp trong vùng của cô không thể nào tìm một người bạn đời trong tương lai.

“Tại đây, những người đàn ông chúng tôi gặp đều hoặc là kết hôn hoặc là họ hàng, mọi người đều là anh em họ của nhau.  Tôi chưa hôn một người đàn ông nào một thời gian dài rồi.

Chúng tôi đều mơ ước có một tình yêu và kết hôn. Nhưng chúng tôi thích sống ở đây và không muốn rời khỏi thị trấn để đi tìm chồng”, cô nói.

Khám phá xứ sở toàn phụ nữ ở Brazil 11

Điều đó khiến có nhiều cô gái trẻ đưa ra lời mời những người đàn ông yêu thích-nhưng cũng đồng thời muốn sống trong một thế giới toàn phụ nữ.

Cô Fernandes chia sẻ: “Chúng tôi muốn làm quen với những người đàn ông có thể từ bỏ lối sống của họ và gia nhập như một phần của cộng đồng chúng tôi.

Nhưng trước tiên, họ cần đồng ý với những điều chúng tôi nói và sống theo những quy định của chúng tôi.”

Noiva do Cordeiro nằm trên những ngọn đồi gần Belo Vale, bang Minas Gerais, sau khi  người sáng lập Senhorinha de Lima bị tai tiếng như một người phụ nữ ngoại tình sau khi bỏ người chồng bà bị ép cưới.

Bà đã chạy trốn khỏi thị trấn vào năm 1891 và đến sống cùng một người đàn ông khác sau khi bị nhà thờ Công giáo khai trừ cùng 5 thế hệ sau tiếp theo của gia đình.

Bị người dân trong vùng xa lánh, bà và một số người phụ nữ đến sống cùng họ bị phỉ báng như là những phụ nữ hư hỏng và gái mại dâm, khiến cho họ bị cô lập khỏi thế giới bên ngoài.

Khám phá xứ sở toàn phụ nữ ở Brazil 12

Vào năm 1940, một mục sư tên là Anisio Pereira đã cưới một cô gái 16 tuổi ở đây làm vợ và thành lập một nhà thờ trong cộng đồng dân cư đang phát triển này.

Tuy nhiên, ông ta đã áp đặt các luật lệ hà khắc, cấm họ uống rượu, nghe nhạc, cắt tóc hay sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.

Khi Anisio chết vào năm 1995, những người phụ nữ đã quyết định sẽ không bao giờ để một người đàn ông ra lệnh cho họ phải làm gì nữa. Và một trong những điều đầu tiên họ đã làm là giải tán hết những tổ chức tôn giáo ưu tiên nam mà ông đã thành lập.

Chi MK (Nguồn: Daily Mail)

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục