Khám phụ khoa miễn phí cho chị em phụ nữ

Trong ba ngày từ 18 đến 20/10, chị em đến các phòng khám Marie Stopes International sẽ được miễn phí gói chăm sóc sức khỏe, gồm cả khám và xét nghiệm.


Nhân ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, các phòng khám sản phụ khoa – kế hoạch hóa gia đình Marie Stopes International tại 9 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Nha Trang, TP HCM, Bình Dương, Cần Thơ) đồng loạt cung cấp miễn phí gói chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em, bao gồm: khám phụ khoa và tư vấn sức khỏe sinh sản, sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung, đặt dụng cụ tử cung (vòng tránh thai). Thời gian áp dụng là ba ngày, từ 18/10 đến hết ngày 20/10. Chị em có thể đặt hẹn qua tổng đài hỗ trợ 1900 571 225.

Đây là một hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và phụ nữ về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe sinh sản định kỳ. Trong hoạt động tương tự vào dịp 8/3 và 1/5 năm nay, hơn 3.000 phụ nữ đã được khám phụ khoa và sàng lọc ung thư cổ tử cung miễn phí tại mạng lưới phòng khám Marie Stopes Việt Nam, với gần 30 ca dương tính được phát hiện. Những bệnh nhân này đã được điều trị kịp thời bằng phương pháp áp lạnh tiên tiến, với hiệu quả phòng ngừa ung thư cổ tử cung trong tương lai lên tới 90% - 95%.

Marie Stopes International là một tổ chức phi chính phủ quốc tế về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989.
Lam Giang

Nguồn : Báo Đất Việt