Khán giả bức xúc, chỉ trích Như Quỳnh vì quyết định gây tranh cãi

Nhiều người còn cho rằng, Như Quỳnh nên đi hát hơn là làm huấn luyện viên, để không đánh mất hình tượng trong lòng khán giả.

Nhiều người còn cho rằng, Như Quỳnh nên đi hát hơn là làm huấn luyện viên, để không đánh mất hình tượng trong lòng khán giả.

Tối qua (19/4), tập 11 chương trình Thần tượng Bolero 2018 đã diễn ra với nhiều tiết mục hấp dẫn đến từ đội huấn luyện viên Như Quỳnh.

Đội Như Quỳnh cũng là đội thi cuối cùng, khép lại Vòng minishow của mùa thi năm nay.

Trong đêm thi, Như Quỳnh chọn cho các thí sinh của mình chủ đề về "Nỗi cô đơn". Đây là chủ đề quen thuộc, phổ biến và kết tinh điệu hồn hơn nửa thế kỉ qua của Bolero, tạo nên đặc trưng cho dòng nhạc này.

Khán giả bức xúc, chỉ trích Như Quỳnh vì quyết định gây tranh cãi 1

Hoàng Hải - Eboni Thanh Tuyền - Nhật Minh

Theo đó, 6 thí sinh trong đội Như Quỳnh sẽ phối kết hợp để trình diễn cả đơn ca và song ca những nhạc phẩm Bolero bất hủ như Em về với người, Xin làm người xa lạ, Vì trong nghịch cảnh, Sao đổi ngôi, Éo le cuộc tình, Bội bạc…

Các tiết mục đều được dàn dựng chỉn chu, chau chuốt từ hòa thanh, phối khí tới bối cảnh, mạch dẫn…

Khán giả bức xúc, chỉ trích Như Quỳnh vì quyết định gây tranh cãi 2

Kelvin Chính - Tuấn Anh - Yuki Ánh Bùi

Vốn là người kĩ tính, Như Quỳnh đã chăm chút kĩ lưỡng cho các thí sinh từ bộ trang phục mặc trên người tới đầu tóc, cách đi đứng, diễn xuất trên sân khấu, và chỉ dạy cả cách hát Bolero sao cho hấp dẫn, tinh tế nhất.

Vì vậy, các thí sinh trong đội Như Quỳnh đã có một đêm diễn tạm gọi là thành công, thể hiện được nỗi cô đơn qua các ca khúc Bolero.

Nhiều người đi xem trực tiếp đánh giá rằng, dàn thí sinh của đội Như Quỳnh là mạnh nhất mùa thi năm nay.

Mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ nếu Như Quỳnh không đưa ra quyết định bất ngờ vào phút cuối, khi loại thí sinh mạnh Yuki Ánh Bùi, Tuấn Anh để chọn Nhật Minh – thí sinh bị khán giả đánh giá là hát tệ nhất đêm thi tuần này.

Nhật Minh có giọng hát hơi thô, trầm, thiếu độ ngọt và mùi cần có của Bolero. Các kĩ thuật luyến láy, legato, điều tiết âm lượng của anh chàng cũng chưa tốt nên hát khá giật cục, lên gần, không ra được sự mượt mà, trôi chảy.

Một số khán giả còn cho rằng, Nhật Minh tuần này "hát như phiên bản Lệ Rơi", hay "nghe muốn mệt lỗ tai, nhìn muốn đau con mắt", "nghe mà muốn bệnh tim"…

Khán giả bức xúc, chỉ trích Như Quỳnh vì quyết định gây tranh cãi 3

Các ý kiến chê bai Nhật Minh

Vì vậy, khi Như Quỳnh đưa ra quyết định chọn Nhật Minh vào top 3 thí sinh được đi tiếp, nhiều khán giả đã tỏ ra bức xúc và chỉ trích cô. Đa số mọi người đều tiếc cho 2 thí sinh là Yuki Ánh Bùi và Tuấn Anh.

"Nghe ông Nhật Minh hát muốn bệnh tim luôn mà chọn đi tiếp, chị Như Quỳnh nên đi lại bệnh viện khám tai trước khi nghe thí sinh hát và đưa ra quyết định chọn hay loại. 

Chị nên đi hát thay vì ngồi làm huấn luyện viên để rồi đưa ra quyết định như vậy!".

"Sao Như Quỳnh lại chọn Nhật Minh ta? Thật không hiểu nổi".

"Thất vọng nặng nề khi Như Quỳnh lại chọn Nhật Minh và Thanh Tuyền hát như vịt, tiếc cho Ánh Bùi và Tuấn Anh".

"Trời ơi Tuấn Anh hát hay như thế thì loại. Không hiểu Nhật Minh hay thế nào mà 2 vòng đều được chọn. Bà Như thì loại Tuấn Anh. Ông Quang Lê thì loại Minh Thức và Duy Toàn. Tôi hết thần tượng 2 ông bà rồi".

Khán giả bức xúc, chỉ trích Như Quỳnh vì quyết định gây tranh cãi 4

Một số ý kiến chỉ trích Như Quỳnh vì loại Tuấn Anh, Yuki Ánh Bùi để chọn Nhật Minh

Tuy nhiên, cũng có số ít ý kiến cho rằng, Nhật Minh có chất giọng lạ, dễ phát triển hơn các thí sinh còn lại nên mới được chọn. Hơn nữa, Như Quỳnh thuộc thế hệ Bolero đi trước, nên thích những kiểu giọng mộc, dân giã như Nhật Minh.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục