Khánh Hoà đóng cửa quán bar, karaoke từ 10/8 sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19

Sau khi có ca nhiễm Covid-19, tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tập trung đông người tại nơi công cộng và đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 0 giờ đêm nay (10/8).

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, Tiền Phong, chiều 9/8, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà, có công điện gửi các cơ quan, ban ngành trong tỉnh chỉ đạo: Từ 00 giờ ngày 10/8, toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (gồm karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến) cho đến khi có thông báo mới.

Theo công điện, các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Khánh Hoà đóng cửa quán bar, karaoke từ 10/8 sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 1Ảnh minh họa

Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu tăng cường tuyên tuyền, vận động, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; trong trường hợp đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách trong tiếp xúc và không được tụ tập đông người.

Vận động người dân tích cực tự giác, thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19. Tham gia khai báo y tế tự nguyện đầy đủ, khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải kịp thời liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn hướng dẫn khám chữa bệnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, công chức viên chức và người lao động.

Đồng thời, khuyến khích tiếp tục triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong hội họp, giải quyết công việc, đặc biệt là trong khám chữa bệnh, làm việc, học tập trực tuyến, thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công, thúc đẩy xây dựng chính phủ điện tử và kinh tế số. Tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu, kể cả bến tàu cá...

>>>Xem thêm: Lịch trình phức tạp của bệnh nhân Covid-19 số 769: Đi siêu thị Big C, tập yoga, đến ngân hàng,..

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: Từ ngày 25/7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 ca là những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh; 1 ca là bệnh nhân nam (bệnh nhân 791, ở phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh) là F1 của bệnh nhân 751 (quân nhân công tác tại TP Cam Ranh, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương).

Qua điều tra dịch tễ, xác định có 88 trường hợp là F1 đều đã được đưa đi cách ly y tế ngay tại các cơ sở quân đội và cơ sở y tế; các trường hợp F2 đều được cách ly tại nhà có sự giám sát của chính quyền, công an, thôn, tổ dân phổ và y tế địa phương.

Ngày 8/8, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện này, Khánh Hòa ở trong nhóm các tỉnh có nguy cơ, việc nâng cấp độ phòng, chống dịch là hết sức cần thiết.

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/khanh-hoa-dong-cua-quan-bar-karaoke-tu-10-8-sau-khi-xuat-hien-ca-mac-covid-19-011555132.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục