Khánh Hòa: Thêm người nhiễm Zika, 3 người chết vì sốt xuất huyết

Khánh Hòa đang là nơi có số người nhiễm zika nhiều nhất hiện nay. Có ba người bệnh đã tử vong vì sốt xuất huyết ở Nha Trang, Cam Ranh và Ninh Hòa.

Khánh Hòa đang là nơi có số người nhiễm zika nhiều nhất hiện nay. Có ba người bệnh đã tử vong vì sốt xuất huyết ở Nha Trang, Cam Ranh và Ninh Hòa.

Thông tin từ Tri thức trực tuyến cho biết, bác sĩ Lê Tấn Phùng, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết người thứ hai ở tỉnh bị nhiễm virút Zika hiện đã khỏe mạnh, Viện Pasteur Nha Trang vừa công bố.

Khánh Hòa: Thêm người nhiễm Zika, 3 người chết vì sốt xuất huyết 1
Muỗi Zika

Ngành y tế đã phối hợp Viện Pasteur Nha Trang phun thuốc, thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây lan bệnh cho khoảng 140 gia đình ở xung quanh hai nhà của người mới mắc Zika.

Theo bác sĩ Phùng, đến cuối tháng 10-2016 toàn tỉnh Khánh Hòa có 4.454 ca mắc, gần tương đương số ca sốt xuất huyết cùng kỳ “cao trào dịch” ở Khánh Hòa vào năm trước (4.461 ca). Có ba người bệnh đã tử vong vì sốt xuất huyết ở Nha Trang, Cam Ranh và Ninh Hòa.

Hiện, hai địa phương đang có số ca mắc cao nhất tỉnh là TP Nha Trang có 1.170 ca và TX Ninh Hòa có 1.166 ca. Riêng tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa, theo bác sĩ Nguyễn Đông - giám đốc bệnh viện, từ hai tuần qua số người mắc đã giảm rất nhiều, hiện chỉ còn 25 ca sốt xuất huyết đang điều trị tại bệnh viện này.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

 
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục