Trang chủ » Ôtô xe máy
Thứ tư, 25/09/2019 14:45 (GMT 7)

Khi bình xịt đột nhiên biến thành 'tên lửa trong ô tô, bác tài cần cẩn thận

Một chiếc bình xịt gội đầu khô đã phát nổ trong hộc đựng đồ của chiếc Honda Civic đời mới tuần qua.

Một người phụ nữ ở Missouri (Mỹ) đã chia sẻ vì sao bạn không nên giữ các loại bình xịt trong xe hơi bằng chính câu chuyện của con gái mình, khi bình gội đầu khô dạng xịt nổ tung, phá hủy một chiếc Honda Civic đời mới.

Khi bình xịt đột nhiên biến thành 'tên lửa trong ô tô, bác tài cần cẩn thận 1

Một chiếc bình xịt gội đầu khô đã phát nổ trong hộc đựng đồ của chiếc Honda Civic đời mới tuần qua.

Người phụ nữ trong câu chuyện là Christine Bader Debrecht và vụ việc mới được chia sẻ trên trang cá nhân của cô vào ngày 22/09. Hiện, vẫn chưa rõ chiếc bình chứa dầu gội đầu khô dạng xịt đã ở trong chiếc xe bao lâu trước khi nó phát nổ. Tuy nhiên, nhiệt độ ngoài trời tại thời điểm đó đã ở mức 32,2 độ C. Đó có thể là nguyên nhân khiến chiếc bình này phát nổ theo kiểu giống như tên lửa.

Khi bình xịt đột nhiên biến thành 'tên lửa trong ô tô, bác tài cần cẩn thận 2

Khi bình xịt đột nhiên biến thành 'tên lửa trong ô tô, bác tài cần cẩn thận 3Cửa sổ trời Honda Civic bị "tên lửa" dầu gội khô dạng xịt bắn thủng.

Như những hình ảnh được chia sẻ, phần cốp chứa đồ trong xe đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Cửa sổ trời cũng bị bắn xuyên qua và vỡ tan tác. Chiếc bình được cho là đã hạ cánh cách xa khoảng 15 mét sau đó.

Khi bình xịt đột nhiên biến thành 'tên lửa trong ô tô, bác tài cần cẩn thận 4

Khi bình xịt đột nhiên biến thành 'tên lửa trong ô tô, bác tài cần cẩn thận 5Phần cốp chứa đồ lặt vặt trong xe đã bị bay nắp sau khi chiếc bình phát nổ.

Christine Bader Debrecht chia sẻ, mục đích của cô khi chia sẻ bài viết là để nhắc nhở mọi người chú ý đến nhãn cảnh báo sản phẩm và không giữ các loại bình xịt, đặc biệt là dầu gội khô trong xe của bạn.

Khi bình xịt đột nhiên biến thành 'tên lửa trong ô tô, bác tài cần cẩn thận 6Và đây là những gì còn lại của chiếc bình xịt gội đầu khô sau khi phát nổ.

Thực tế, trên bao bì của chiếc bình xịt này cũng đã có cảnh báo cụ thể cho người dùng, không nên để ở nơi có nhiệt độ vượt quá 48,9 độ C. Mặc dù bên ngoài hiếm khi nóng như vậy, nhưng ở trong xe hơi, nhiệt độ có thể tăng cao hơn rất nhiều khi bạn phơi nắng nó ở bên ngoài mà không che chắn gì.

Theo các đo đạc thực tế, khi nhiệt độ ngoài trời ở mức 32,2 độ C thì xe phơi nắng ngoài trời trong 10 phút, nhiệt độ trong xe đã lên tới 42,8 độ C. Nếu để càng lâu, nhiệt độ trong xe sẽ tăng lên khá nhiều.

Về phần chiếc xe, nó hiện đang được sửa chữa và các thiệt hại sẽ do bảo hiểm chi trả.

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều lần giới chuyên gia cũng cảnh báo các bác tài, không nên để những vật liệu dễ phát nổ như bật lửa, các loại bình xịt, nước có ga, đồ điện tử và bình cứu hỏa kém chất lượng.

Tin Liên Quan
Anh Nguyễn (theo Carscoops)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://xe.nguoiduatin.vn/521/khi-binh-xit-dot-nhien-bien-thanh-ten-lua-bac-tai-can-can-than-356884.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Khi bình xịt đột nhiên biến thành 'tên lửa trong ô tô, bác tài cần cẩn thận

  Bí kíp 'vàng' chống phân tâm khi lái xe dành cho bác tài

  Bị phân tâm khi đang lái xe trên đường sẽ tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn khó lường. Đó là lý do vì sao Gem Motoring Assitant, một tổ chức phục hồi sự cố và an toàn trên đường, có trụ sở tại Anh đã đưa ra một danh sách các mẹo giúp các bác tài tập trung vào việc lái xe an toàn.

 • Khi bình xịt đột nhiên biến thành 'tên lửa trong ô tô, bác tài cần cẩn thận

  Úc tung ra các camera AI để phát hiện lỗi dùng điện thoại khi lái xe

  Trong một thử nghiệm mới đây ở Úc, các camera được tăng cường trí thông minh nhân tạo (AI) đã “tóm” được tới 100.000 tài xế mất tập trung, trong đó một số người có hành vi sử dụng cả điện thoại và máy tính bảng trong khi lái xe.

 • Khi bình xịt đột nhiên biến thành 'tên lửa trong ô tô, bác tài cần cẩn thận

  Cuối tuần rồi, ở nhà tự rửa ô tô, cần tránh những gì?

  Việc tự rửa xe ở nhà không chỉ giúp chủ nhân tiết kiệm được một khoản “trà nước” nho nhỏ mà còn là thú vui của nhiều người khi tự tay chăm sóc cho xế yêu của mình. Tuy nhiên, để làm việc này, chủ xe cũng cần phải lưu ý, tránh những sai lầm không đáng có thì xế yêu mới sạch và đẹp như mong muốn.

Cùng chuyên mục