Khi hoàng hậu làm gái bán hoa hạng sang

Người đàn bà từng đi vào lịch sử La Mã với nhiều tai tiếng không mấy tốt đẹp này chính là Valeria Messalina - vợ của Hoàng đế La Mã Claudius.

Người đàn bà từng đi vào lịch sử La Mã với nhiều tai tiếng không mấy tốt đẹp này chính là Valeria Messalina - vợ của Hoàng đế La Mã Claudius.

Người đàn bà từng đi vào lịch sử La Mã với nhiều tai tiếng không mấy tốt đẹp này chính là Valeria Messalina - vợ của Hoàng đế La Mã Claudius. Hoàng hậu làm gái bán hoa giết vua cho người tình lên ngôi hoàng đế

Quý cô lẳng lơ quyến rũ đàn ông để thể hiện đẳng cấp

Sinh ra trong một gia đình dòng dõi quý tộc và phức tạp, Valeria Messalina ngay từ khi mới chào đời đã trở thành niềm tự hào của gia đình khi sở hữu nhan sắc hơn người. Theo nhiều tại liệu ghi lại, Messalina có làn da trắng, môi đỏ như son.

Đến tuổi 17, Messalina đã nổi tiếng khắp các vùng lân cận và đốn ngã bao trái tim đàn ông vì nhan sắc và vẻ lẳng lơ yêu kiều của mình. Cũng phải nói rằng, xã hội La Mã thời Messalina sống vô cùng suy đồi. Chế độ xã hội cho phép nữ giới có thể hành nghề mại dâm.

Vì thế, ngay khi còn là thiếu nữ, quý cô xinh đẹp Messalina đã nổi tiếng với những mối tình trai gái đâm dãng. Khác với nhiều quý cô khác, Messalina luôn ý thức được sắc đẹp của mình nên cô luôn biết tận dụng triệt để. Chính vì thế, danh sách người tình của Messalina dài dằng dặc không kể hết.

Sau đó vì để thỏa mãn dục vọng người phụ nữ lẳng lơ này vẫn chấp nhận bản thân biến thành một gái điếm hạng sang với hy vọng thoả mãn đam mê xác thịt của bản thân.

Giấu chồng để xây nhà thổ bí mật ngay tại hậu cung

Khi lấy vua Claudius - người đàn ông quyền lực nhất La Mã thời bấy giờ và đã trở thành hoàng hậu nhưng lối sống dâm đãng và phóng túng của người đàn bà lẳng lơ này vẫn không thay đổi. Ngoài "chiều" chồng, hàng đêm Messalina vẫn tận dụng "vốn tự có" cùng kỹ năng chăn gối hoàn hảo để “mây mưa” thể xác với nhiều người đàn ông.

Chuyện kể rằng, vào những đêm vua Claudius không ghé phòng, Messalina luôn thấy cuộc sống tù túng và khó chịu đến ngột ngạt. Bởi thế, Messalina đã bí mật quyết định quay về sự nghiệp "gái điếm hạng sang" của mình ngay tại chốn hậu cung.

Theo đó, Messalina đã cho xây 1 nhà thổ với những căn phòng bí mật cao cấp ngay trong hậu cung để có thể thoải mái quan hệ với tất cả những người đàn ông khác. Điều đặc biệt là, Messalina không đòi hòi quá nhiều tiền bạc cho mỗi vị khách “vui chơi” tại các căn phòng bí mật này. Ngược lại, mỗi vị khách khi qua đêm với Messalina chỉ cần để lại một đồng xu để chứng minh chiến tích của nàng. Chính vì thế, hầu hết các bậc công tử, quan lại... quý tộc đều đã qua tay hoàng hậu dâm đãng này

Không chỉ dừng lại ở đó, hàng đêm, Messalina còn thích ăn mặc như gái mại dâm "ẩn danh" mở rộng địa bàn hoạt động ra cả bên ngoài hoàng cung để tìm cảm giác lạ với những người đàn ông không thuộc giới thượng lưu.

Thậm chí, Messalina còn thách thức Scylla - cô gái điếm La Mã nổi tiếng nhất thời bấy giờ bằng một cuộc chơi hoang dâm vô độ. Đó chính là quan hệ tình dục tập thể hết đêm. Theo đó người chiến thắng là người có thể quan hệ với nhiếu người đàn ông hơn. Kết quả, Messalina đã “vượt mặt” được cô nàng gái điếm này khi Scylla đã từ bỏ vào lúc bình minh vì kiệt sức. Trong khi Messalina vẫn còn làm tiếp thêm suốt buổi sáng hôm sau.

Cả gan ám sát chồng để đưa nhân tình lên ngôi vua

Một trong những tình nhân của Messalina là Gaius Silius. Thông qua ảnh hưởng của Messalina, Silius đã được chỉ định làm Nguyên lão vào năm 48. Để có được cái giá quyền lực này, Silius đã phải ly dị vợ mình mặc dù ông thừa nhận sự nguy hiểm của mối quan hệ này. Chính Silius đã nhiều lần chủ động từ chối quan hệ với Hoàng hậu để ít bị đe dọa hơn, nhưng Messalina vẫn không cho ông cơ hội cắt đứt mối quan hệ bí mật này.

Say đắm người tình, Messalina đã nhiều lần tắm cùng, tặng nhiều tiền và danh dự cho Silius. Những điều này, vua Claudius không hề biết.

Sau một năm quan hệ, Silius tỏ ý muốn cưới Messalina. Vì thế, khi hoàng đế có việc phải tuần du đến Ostia, Messalina đã ở hoàng cung tổ chức một đám cưới bí mật với Silius trong sự hiện diện của nhiều vị khách mời.

Chưa kể, để đưa người tình lên ngôi, Messalina còn âm mưu ám sát chồng mình. Tuy nhiên, kế hoạch ám sát vua Claudius của người đàn bà này không thành vì âm mưu này đã bị một cố vấn thân cận của vua tiết lộ.

Khi được cố vấn thân cận tiết lộ về âm mưu động trời này, vua Claudius đau khổ và không thể tin vào tai của mình. Trong giận dữ và thất vọng tột độ, ông đã hạ lệnh giết chết gã nhân tình của vợ là Silius. Sau đó, vị hoàng đế này còn ra lệnh bắt Messalina phải chết bằng cách cho phép bà tự xử.

Nhưng Messalina không đủ can đảm để cầm dao đâm vào chính thân thể nóng bỏng mình. Cuối cùng bà đã bị những binh sĩ được sai đến bắn chết và phải nhận cái chết đau đớn.

Quá bàng hoàng với những hành động không khác gì con điếm hạng sang của vợ, chồng bà còn ra lệnh cho Viện nguyên lão La Mã xóa bỏ tên của Messalina khỏi tất cả những nơi công cộng hay tư nhân và tất cả các bức tượng của người đàn bà này đều bị lệnh gỡ xuống.

Theo Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục