Trang chủ » Đời sống » Adam-Eva
Thứ tư, 11/11/2009 01:29 (GMT 7)

Khổ sở vì chồng quá "sạch sẽ"!

Khổ sở vì chồng quá Với anh, bất cứ cái gì cũng có vi khuẩn.
Những chuyện sinh hoạt hàng ngày như thế thì đã đành. Đằng này anh ấy “sạch sẽ” ngay cả trên giường ngủ.

Nếu là những chuyện thường nhật thì không nói làm gì. Nhưng đằng này với anh, bất kỳ cái gì cũng có “vi khuẩn” cả…

 

Đó là khi tôi dọn dẹp nhà cửa không được như ý anh, anh sẽ nói : “Phụ nữ gì mà vụng về. Lau nhà mà lau trước bụi lại bám đằng sau. Nhìn anh làm đây này, lần sau còn bắt chước làm theo nữa”. Những lúc ấy tôi rất buồn tủi, không gì thì tôi cũng là phụ nữ, mà đã là Phụ nữ thì có ai là không thích được khen, nhất là chồng mình? Không biết có phải tôi vụng về như lời anh nói hay anh có thói quen “chê” mà suốt ngày tôi cứ phải nghe anh cằn nhằn mà phát chán lên được.

 

Rồi tôi đòi ly hôn chồng, cả nhà tôi đều phát hoảng. Ai cũng nghĩ là tôi bị “khùng” nên mới có ý định điên rồ ấy. Nhưng thú thực tôi không thể chịu đựng thêm được cái tính chi ly, tỉ mẩn; nói đúng hơn là vì anh quá “sạch sẽ” của anh thêm được nữa. Điều đó tôi cảm thấy rất ức chế và khó chịu ngay trong chính ngôi nhà của mình.

 

Chồng tôi xưa nay ai cũng khen anh tốt tính, hiền lành nhưng nếu không ở trong chăn thì làm sao biết chăn có rận? Không phải tôi muốn kể “tội” chồng mình nhưng thử hỏi vậy làm sao mà tôi chịu được cả đời?

 

Khổ sở vì chồng quá

 

Trong lúc ái ân chồng vợ, anh cũng nhắc nhở tôi phải sạch sẽ.

 

Anh là Bác sỹ nên trong cuộc sống hàng ngày có mắc vào "bệnh nghề nghiệp" cũng là điều dễ hiểu. Tôi thông cảm với anh về điều đó nên tôi thường không trách cứ anh. Nhiều lần anh tỏ ra quá sạch sẽ khiến tôi chỉ biết mắt tròn mắt dẹt nhìn. Nhưng cái khó là anh ấy sạch đến mức trước bữa ăn luôn yêu cầu cả nhà phải rửa tay bằng xà bông thơm, sau bữa ăn dù ngại cũng phải ra rửa miệng sạch sẽ. Dù có ngủ quên nhưng nếu chưa đánh răng, anh cũng bắt mọi người phải dậy. Điều này dù sao vẫn còn có thể chấp nhận được.

 

Nhưng tôi khó chịu nhất là thức ăn mua về anh nhìn và cứ chê lên chê xuống. Nào là rau héo sẽ không đảm bảo chất lượng. Hay chỉ được ăn thịt có màu đỏ thôi và nhất quyết không đựoc ăn thịt màu trắng vì không tốt cho sức khỏe. Rồi anh lôi ra hàng loạt những căn bệnh: cao huyết áp, tiểu đường ra để “dọa’ mẹ con tôi trong bữa ăn. Thực sự ăn cơm mà cứ như tôi đang bị tra tấn vậy. Nếu có góp ý, thì anh bảo: “Em đã không biết thì đừng có bảo thủ”.

 

Nhiều khi ở nhà mà như anh đang "lên lớp" cho vợ con cứ như ở trường học vậy. Những "bài giảng" kiểu như phải sạch sẽ đã diễn ra quá thường xuyên trong cuộc sống của hai vợ chồng. Tôi nấu ăn, phụ trách cái bếp lửa nhưng cái gì cũng phải theo lời chỉ dẫn của anh. Nói đúng hơn là anh chỉ đạo toàn phần, kể cả việc ăn món gì mỗi ngày... Nếu trái ý anh thì sẽ là “không nghe lời, chết lúc nào vì bệnh tật cũng không biết đâu”.

 

Bữa ăn của chúng tôi không có mấy khi được vui vẻ, thoải mái? Anh cứ ngắm nghía rồi phê bình: "Nay em mua thịt bò ôi phải không? Anh đã nói là không được đi chợ chiều rồi cơ mà? Anh ngửi thấy mùi không thơm như mọi khi. Em không nghe người ta vẫn nói là “của ngon ai để chợ chiều rồi à?". Rồi ngay cả đến việc rửa bát, anh cũng chỉ dẫn cứ như tôi là con nít vậy. Nào là không được sáo bát vì người ta “kiêng”, "bát phải tráng lại nước mấy lần mới sạch", "không cần nhiều nước rửa bát lắm vì vừa tốn tiền lại vừa không tốt"...

 

Lắm lúc đi làm về mệt, muốn nghỉ ngơi một chút nhưng anh lại đốc thúc rằng nhà cửa chưa dọn dẹp nên bụi bám vào. Mà chỉ có một ngày chưa lau nhà thì có chết ai? Chủ nhật được nghỉ làm, tôi chỉ muốn ngủ nướng thêm năm, mười phút nhưng anh cũng tỏ ra đó là điều ghê gớm lắm vậy. Anh bảo sống, ăn ngủ cũng phải điều độ và bằng mội cách giục tôi dậy.

 

Nhà cửa lúc nào anh cũng yêu cầu phải sạch sẽ, tinh tươm. Nhiều khi anh nói nhiều nên tôi giả vờ như không nghe thấy gì cả. Mà thực ra nghe nhiều những lời đó cũng đâm ra nhàm chán và vô vị. Cuộc sống của chúng tôi cứ như thế. Tôi còn bảo anh mới 32 tuổi mà đã khó tính như vậy, mai mốt sẽ trở thành ông cụ non không biết chừng, anh cười khà khà: “Anh làm vậy là muốn tốt cho mẹ con anh chứ có khó khăn gì đâu?”.

 

Khổ sở vì chồng quá

 

Chẳng nhẽ lý do chia tay của chúng tôi là vì chồng quá sạch sẽ ư?

 

Dường như những tình cảm mà tôi dành cho anh từ đến nay cứ bị mai một dần, nhất là khi anh cứ hết lời than thở tôi là không sạch sẽ. Không biết trong ánh mắt của anh thế nào, chứ tôi dám khẳng định rằng trước đến nay bạn bè tôi, những người thân trong gia đình tôi đều khen tôi là người khá đảm đang và gọn gàng sạch sẽ, không đến mức như anh vẫn thường than thở.

 

Những chuyện sinh hoạt hàng ngày như thế thì đã đành. Đằng này anh ấy “sạch sẽ” ngay cả trên giường ngủ. Thì ai chẳng biết chăn gối lúc nào cũng phải sạch sẽ, thơm tho thì giấc ngủ mới ngon. Tôi cũng đã cố gắng làm theo ý anh nhưng lúc nào anh cũng cố gắng tìm lý do để chê tôi vậy. Cái chăn có một chút mùi nước hoa tôi sơ ý làm dính vào anh cũng bảo tôi “không sạch sẽ”. Những lúc chúng tôi ân ái xong, anh bắt tôi phải đi vệ sinh và rửa ráy ngay. Tôi khó chịu lắm, thành ra những chuyện thầm kín với chồng, tôi không còn hào hứng nữa. Nhiều khi tôi bị chồng sai bảo cứ như trẻ lên 3, lên 5 vậy.

 

Tôi thấy rất khó chịu. Tôi không biết ý định ly hôn của mình có “điên rồ” thật không nhưng thực sự tôi mệt mỏi quá. Vì chồng quá “sạch sẽ” mà tôi muốn đường ai nấy đi, vậy có bị xem là buồn cười quá không?

 

Hãy vào đây để cùng chia sẻ những suy nghĩ của bạn nhé!

 

Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ bantrecuocsong@tinmoi.vn để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn!

 

Theo 24h.com.vn

 

Cùng chuyên mục