Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 25/07/2011 17:03 (GMT 7)

Kho vàng 4.000 tấn: Bí mật sắp sáng tỏ

Kho báu được cho là của Tướng Nhật Tomoyuki Yamashita trước khi tháo chạy khỏi Việt Nam đã chôn giấu khoảng 4.000 tấn vàng cùng nhiều châu báu, quý kim khác trị giá khoảng 100 tỉ USD.

Kho báu được cho là của Tướng Nhật Tomoyuki Yamashita trước khi tháo chạy khỏi Việt Nam đã chôn giấu khoảng 4.000 tấn vàng cùng nhiều châu báu, quý kim khác trị giá khoảng 100 tỉ USD.

Ngày 24-7, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho hay tỉnh này đã cho phép thăm dò “kho báu” tại núi Tàu (Phước Thể, Tuy Phong).

Theo đó, UBND tỉnh sẽ giao cho Sở VH-TT&DL lập phương án thăm dò. Chậm nhất trong vài tháng tới, các mũi khoan thăm dò sẽ bắt đầu. Đây cũng là lần thăm dò cuối cùng để biết thực hư về “kho báu”.

Như chúng tôi từng có loạt bài phản ánh, từ năm 1993 đến nay, một số người tại TP.HCM, Bình Thuận luôn quả quyết trong Thế chiến thứ hai, tướng Nhật Tomoyuki Yamashita trước khi tháo chạy khỏi Việt Nam đã chôn giấu khoảng 4.000 tấn vàng cùng nhiều châu báu, quý kim khác trị giá khoảng 100 tỉ USD tại núi Tàu. Những người này cho biết họ đang giữ trong tay tấm mật đồ “kho báu” với hàng loạt những tình tiết bất thường xung quanh núi Tàu. Tuy nhiên, sau nhiều lần ra quyết định cho phép khai thác rồi đình chỉ, hơn 10 năm với hàng ngàn cây vàng chi phí bỏ ra, việc truy tìm “kho báu” vẫn chưa có dấu hiệu khả quan nào.

Được biết, hiện nhóm người truy tìm “kho báu” trên đã tập hợp được 22 tài liệu, hình ảnh, video clip liên quan để chuẩn bị cho lần thăm dò sắp tới. Họ cũng đã thuê Công ty Cổ phần Thiết bị địa vật lý tiến hành phân tích số liệu đo địa vật lý. Kết quả cho thấy theo hướng Bắc-Nam có một dãy dị thường hẹp (bề ngang khoảng 10 m, dài khoảng 200 m và sâu 50 m). Theo ông Nguyễn Hữu Hào, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị địa vật lý, thì dãy dị thường này là các khối quặng kim loại tự nhiên hoặc nhân tạo với số lượng lớn và tương đối tập trung. Theo đó, muốn đánh giá trữ lượng chính xác, cần phải khoan thăm dò 3-5 mũi với độ sâu 100 m.

Nguồn: 24h.com.vn
Cùng chuyên mục