Khoai sọ và những tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe

Khoai sọ được biết đến là một loại thực phẩm phổ biến trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những công dụng thần kỳ của khoai sọ đối với sức khỏe.

Khoai sọ được biết đến là một loại thực phẩm phổ biến trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những công dụng thần kỳ của khoai sọ đối với sức khỏe.

Chữa tiêu chảy, kiết lỵ

Khoai sọ và những tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe 1
 

Khoai sọ có công dụng chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa hiệu quả trong đó có bệnh tiêu chảy, kiết lỵ. Đặc biệt là lá của khoai sọ, dùng 30g lá khoai sọ, 30g cà rốt cùng vài nhánh tỏi. Sau đó dùng hỗn hợp sắc lên lấy nước uống. Hỗn hợp này sẽ chữa bệnh tiêu chảy, lỵ một cách hiệu quả.

Chữa mụn nhọt, mụn đầu đinh

Củ khoai sọ có thể chữa được mụn nhọt và mụn đầu đinh nhanh chóng. Chỉ cần dùng giấm và khoai tươi với lượng bằng nhau. Sau đó đun sôi hỗn hợp lên, nghiền nát và dùng đắp vào chỗ có mụn nhọt. Hỗn hợp này sẽ làm mụn nhọt nhanh chóng xẹp xuống, giảm đau nhức hiệu quả.

Chữa bị ong đốt

Khi bị ong đốt, dùng lá khoai sọ còn tươi sau đó đem giã nát và đắp vào chỗ đau. Vết cắn sẽ nhanh chóng giảm đau và mau lành lại.

Nhuận tràng và chống táo bón

Khoai sọ và những tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe 3
 

Trong khoai sọ có chứa nhiều chất xơ cũng như các hạt tinh bột. Đây là hai chất có lợi cho hệ tiêu hóa, do đó khoai sọ có công dụng nhuận tràng hiệu quả. Khoai sọ có thể dùng để nấu canh, luộc để ăn.

Cải thiện hoạt động của thận

Khoai sọ còn chứa hàm lượng photpho và vitamin có lợi ích cho những người có vấn đề về thận. Nó có tác dụng hỗ trợ cũng như phòng ngừa các bệnh viêm thận mãn tính.

Chống suy nhược cơ thể

Khoai sọ và những tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe 4
 

Khoai sọ có công dụng rất tốt đối với những người mắc chứng suy nhược cơ thể. Dùng khoai sọ để nấu với móng giò hoặc thịt nạc sẽ là nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp cơ thể mau chóng được phục hồi.

Chữa mề đay

Những người bị mắc mề đây, nên dùng khoai sọ để làm giảm bệnh. Lá của khoai sọ có công dụng rất tốt, đầy lùi mề đay hiệu quả. Dùng 60g bẹ lá khoai và rễ cây tai chuột cùng với 30g đường đỏ và hồng táo. Hỗn hợp này sau khi đã được sắc lên thì dùng để uống đều đặn mỗi ngày một lần.

Bổ máu và kháng viêm

Khoai sọ và những tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe 5
 

Khoai sọ còn được biết đến với công dụng chống viêm vết thương, bổ máu hiệu quả. Dùng khoảng 3 củ hành sống, 120g khoai sọ sau đó giã nát và trộn với rượu.

Sau đó, hỗn hợp này đắp lên miếng gạc mỏng và để lên trên vết thương bị bầm tím, sưng. Hỗn hợp sẽ làm giảm nhanh chóng triệu chứng đau và chống viêm, sưng ở vết thương.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục