Khoảnh khắc hiếm có: Cá voi lưng gù 20 tấn phi thân dựng đứng trên mặt biển

Từ tháng 4 hàng năm, những đàn cá voi lưng gù sẽ thực hiện chuyến hành trình 10.000 km từ Nam Cực tới Australia để giao phối và sinh con. Vô số người yêu mến loài cá này sẽ đổ đến đây để đợi chờ khoảnh khắc cá voi nhảy lên mặt nước biển.

Từ tháng 4 hàng năm, những đàn cá voi lưng gù sẽ thực hiện chuyến hành trình 10.000 km từ Nam Cực tới Australia để giao phối và sinh con. Vô số người yêu mến loài cá này sẽ đổ đến đây để đợi chờ khoảnh khắc cá voi nhảy lên mặt nước biển.

John Goodridge, người đã bỏ vô số thời gian chỉ để ngắm nhìn cá voi đã may mắn được tận mắt chứng kiến cú nhảy ấn tượng của 1 chú cá voi lưng gù khổng lồ giữa biển khơi cách mũi Sydney Heads, New South Wales, Austrailia vào ngày 24/6 vừa qua.

Tấm ảnh được ống kính nghiệp dư của ông chụp lại cho thấy chú cá voi lưng gù này dài đến 9 mét toàn bộ cơ thể và lao lên ngay trước khi tàu chở khách du lịch quay đầu vào bờ. Do đó, chỉ vài người may mắn, trong đó có John được chứng kiến khoảnh khắc tuyệt diệu kéo dài 2 giây này.

Khoảnh khắc hiếm có: Cá voi lưng gù 20 tấn phi thân dựng đứng trên mặt biển 1
 

Trả lời trên tờ Long Room, ông John phấn kích kể lại: " Trên thuyền có khoảng 70 người đến đấy với mục đích xem cá voi. Chúng tôi đã phải ra biển và chờ đợi suốt 2 tiếng đồng hồ cho đến lúc tàu quay về bờ. Thật bất ngờ khi chú cá voi lưng gù bỗng nhô cao khỏi mặt nước và thực hiện cú nhảy dựng đứng đầy kinh ngạc. Cá voi luôn nhảy nghiêng về một bên nhưng chú cá voi này nhảy theo đường thẳng hoàn hảo. Tôi chưa từng thấy cảnh tượng nào tương tự trước đây".

Từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm, những đàn cá voi lưng gù sẽ thực hiện chuyến hành trình 10.000 km từ Nam Cực tới Australia để giao phối và sinh con. Vậy nên, vùng eo biển phía đông Australia là địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn loài động vật tuyệt đẹp này vào mùa hè. Ước tính chú cá voi lưng gù kia nặng hơn 20 tấn, dài 9 mét, và là cá vôi trưởng thành. Theo ông John chia sẻ, ở những khoảng cách gần như vậy, kích thước của cá voi trưởng thành so với con tàu cho thấy con người thực sự nhỏ bé ra sao.

Hiện tượng cá voi lên mặt nước diễn ra thường xuyên đối với loài động vật có vú này, đã không ít lần người ta choáng ngợp trước cảnh tượng loài cá nặng tới hàng tấn tung mình trên mắt nước bỉnh sóng sánh như những bức hình dưới đây"

Khoảnh khắc hiếm có: Cá voi lưng gù 20 tấn phi thân dựng đứng trên mặt biển 2

Một chú cá voi lưng gù bất ngờ nhô mình lên giữa mặt biển sau mưa. Hình ảnh đẹp đến mức không khác gì hình ảnh trong các bộ phim Disney.

Khoảnh khắc hiếm có: Cá voi lưng gù 20 tấn phi thân dựng đứng trên mặt biển 3

Đây lại là cú nhảy vọt của 1 chú cá voi xanh bên ngoài đại dương. Cá voi xanh là động vật lớn nhất còn tồn tại và nặng nhất từng tồn tại.

Khoảnh khắc hiếm có: Cá voi lưng gù 20 tấn phi thân dựng đứng trên mặt biển 4

Vẻ đẹp kỳ thú của cá voi xanh.

 

Đặc biệt, cá voi lưng gù cực kỳ thích hoạt động trên bề mặt nước bao gồm nhảy và tát vây. Các nhà nghiên cứu giờ đây chỉ ra rằng, những hành vi trên đây đều là các hình thức giao tiếp của loài động vật này.

Khoảnh khắc hiếm có: Cá voi lưng gù 20 tấn phi thân dựng đứng trên mặt biển 5

Một lý thuyết cho rằng sinh vật to lớn này nhảy cao ra khỏi nước không có lý do gì ngoài niềm vui.

Khoảnh khắc hiếm có: Cá voi lưng gù 20 tấn phi thân dựng đứng trên mặt biển 6

Nếu có nhiều con bơi cùng nhau, một khi có một con cá voi nhảy, những con khác sẽ làm theo.

Khoảnh khắc hiếm có: Cá voi lưng gù 20 tấn phi thân dựng đứng trên mặt biển 7

Mỗi năm có vô số người yêu thích loài cá này tìm ra biển chỉ với mục đích duy nhất là chờ đợi chúng xuất hiện trước mắt. Ảnh: Internet.

Khoảnh khắc hiếm có: Cá voi lưng gù 20 tấn phi thân dựng đứng trên mặt biển 8

50 sắc thái khi cá voi nhảy trên mặt nước.

Khoảnh khắc hiếm có: Cá voi lưng gù 20 tấn phi thân dựng đứng trên mặt biển 9

Bức ảnh cá voi Alsaka bật nhảy trên sóng nước được chụp vào lúc hoàng hôn.

HANA

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục