Trang chủ » Đời sống » Adam-Eva
Thứ hai, 16/11/2009 13:29 (GMT 7)

Khóc cười chuyện ra mắt bố mẹ vợ

Bố tìm hiểu thông tin… bà nội Khó khăn lắm mới hạ gục được hoa khôi Thu Hà xinh xắn, Nam vui mừng khôn xiết

Bố tìm hiểu thông tin… bà nội
 
Khó khăn lắm mới hạ gục được hoa khôi Thu Hà xinh xắn, Nam vui mừng khôn xiết. Thu Hà vừa học giỏi, nền nã, đoan trang lại vừa kiếm tiền giỏi. Nhìn Hà, ai cũng nghĩ cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình quý tộc. Nam cũng nghĩ như vậy. Tuy nhiên, mọi tưởng tượng của Nam về gia đình Hà chỉ là… tưởng tượng. Nam thực sự choáng váng trong hai lần đầu về nhà Hà. Nhà Hà ở thành phố Bắc Ninh, không giàu, không nghèo. Bố mẹ vợ đãi cậu con rể tương lai món gà ngon hết ý. Nhạc phụ đại nhân tỏ ra rất quan tâm đến gia cảnh nhà Nam. Nhạc phụ tỏ ra hứng khởi, hỏi han đủ điều khi biết bà nội Nam mới mất. Ban đầu Nam cứ nghĩ ông quan tâm nên hỏi kĩ lưỡng. Lần ra mắt diễn ra khá suôn sẻ.
 
Tuy nhiên, lần thứ hai Nam quay lại nhà Hà tình hình khác hẳn. Thay vì tiếp đón nồng nhiệt, bố Hà mặt lạnh như bom napan. Ông nhìn Nam với vẻ mặt chán nản, thậm chí pha chút giận dỗi. Khổ thân Nam không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đến lúc Nam sắp đi, có lẽ không kiềm chế được nữa, bố Hà mới kéo Nam ra một góc nói: “Cháu làm chú mạt vận quá. Chú tính theo tuổi bà cháu để… đánh đề mà trượt. Thế mới đau. Cháu có nhớ chính xác không đó?"
 

Ảnh: Eva

 
Nam nghe xong giật nẩy mình. Thôi chết rồi. Bà Nam thọ 80 tuổi nhưng mà 80 tuổi dương. Còn bố Hà lại tính theo tuổi âm rồi suy ra năm sinh để đành đề. Nam đính chính lại thông tin này, bố Hà vui hẳn ra. Ông quyết tâm phục thù. Không biết ông trời phù hộ độ trì cho Nam thế nào mà hôm đó  bố Lan… trúng đề, mà lại trúng đậm. Từ đó trở đi, Nam bỗng dưng được yêu quý. Mừng thì có mừng nhưng Nam thầm nghĩ mai sau con mình lớn lên nhất định không cho chúng … gần gũi ông ngoại.
 
Con phạt bố
 
Những kẻ xấu bụng hoặc bị ăn phạt nhiều thường gọi nghề của Luân là nghề… đứng đường. Còn trong hồ sơ thì ghi nghề nghiệp Luân là cảnh sát giao thông. Từ khi vào nghề đến bây giờ, Luân chẳng thể nhớ mình đã cho bao nhiêu chiếc xe vào “trại tập trung”, ghi biên lai phạt cho bao nhiêu người. Phạt hàng trăm người không sao nhưng chỉ cần phạt một người đủ khiến Luân méo mặt.
 
Đầu năm 2009, sau một năm trời hẹn hò, Luân mới được Thanh chính thức dẫn về ra mắt bố mẹ. Luân hồi hộp lắm vì Thanh là người Luân thực sự yêu và muốn lấy làm vợ. Ăn mặc chỉn chu, chuẩn bị đầy đủ quà cáp cho bố mẹ và cháu Thanh, Luân ưỡn ngực bước vào nhà. Bố Thanh kia sao? Luân thấy quen quen. Luân thì thấy bố Thanh quen quen còn bố Thanh thì thấy Luân như… kẻ thù. Ông nhìn Luân với ánh mắt hình viên đạn. Không thèm tiếp con rể tương lai, ông hầm hầm bước ra khỏi cửa trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Ông chỉ nói đúng một câu “Không hẹn hò, cưới xin gì hết”.
 
Bố Luân đi khỏi, chẳng ai còn tâm trạng nói chuyện cho ra đầu ra đũa. Trước khi về, Luân giao nhiệm vụ cho Thanh điều tra sự cố này. Và Thanh sớm phát hiện ra nguyên nhân. Thì ra trong trận chung kết AFF Cup diễn ra tháng 12 năm trước, bố Thanh có việc ra ngoài nhưng vẫn cố gắng lao về sớm để kịp xem trận chung kết.
 
Ông vô tình vượt đèn đỏ và bị một chiến sĩ cảnh sát giao thông mẫn cán giữ lại. Dù ông hết lời xin xỏ, anh cảnh sát vẫn nhất quyết giữ ông lại. Tiền thì ông không tiếc nhưng ông chỉ tiếc không kịp xem trận đấu lịch sử của Đội tuyển Việt Nam. Kể từ đó ông đâm ra thù “thằng khốn” dám bắt ông ngày nào.
 
Bố con nội chiến
 
Yêu hàng tá cô, cuối cùng Lâm đã tìm được bến đỗ cho cuộc đời mình. Minh không quá xinh đẹp nhưng lại hội tụ đủ các yêu cầu mà Lâm ngầm đề ra. Vốn ăn chắc, chỉ đến lúc quyết định gắn bó cả cuộc đời mình với Minh, Lâm mới về ra mắt người yêu. Lâm là người tự tin nên anh chẳng hề sợ nhà Minh phản đối anh. Người như Lâm, luôn có hàng tá các cô gái chạy theo dài dài.
 
Thế nhưng cuộc đời luôn có chữ nhưng. Khi vừa giáp mặt bố Minh, thái độ của cả Lâm và bố Minh đều chuyển từ trạng thái sững sờ, bàng hoàng rồi chuyển sang sợ hãi, thất vọng. Không ai dám phát biểu gì ngay lúc đó nhưng khi Lâm ra về, không một lời giải thích, bố Minh khăng khăng phản đối mối tình này mặc dù ông đang rất mong con gái rượu sớm yên bề gia thất. Ai cũng không hiểu, chỉ có hai người hiểu.
 
Đó là Lâm và bố vợ tương lai. Là trưởng phòng kinh doanh của một công ty lớn nên Lâm thường xuyên phải đi tiếp khách. Tiếp khách ở đây bao gồm cả ăn uống, karaoke và … em út. Lâm cũng không quá máu me chuyện giường chiếu nhưng đối tác yêu cầu thì ai dám từ chối. Thế là tự dưng Lâm thành khách hàng quen thuộc của các em chân… hơi dài.
 
Một hôm, đón đoàn khách từ trong Nam ra, Lâm được yêu cầu phải kiếm được em T về chiều sếp đối tác. Lâm chuẩn bị rước em về … ổ thì một người khác xuất hiện đòi em T. Hai bên tranh giành nhau mãi cuối cùng phần thắng thuộc về Lâm. Và người giao chiến với Lâm không phải ai khác ngoài bố Minh. Câu chuyện hai bố con tranh nhau một ả cave khiến cả hai đều nhức nhối nhưng tất nhiên, không ai dám nói ra.
 
Theo Eva

Theo afamily.vn

Cùng chuyên mục