"Khóc không ra nước mắt" với bữa cơm cữ của mẹ chồng: Không cho con dâu ăn rau và uống nước vì sợ trúng gió

Mới sinh 18 ngày, bà mẹ trẻ được mẹ chồng chuẩn bị cho vỏn vẹn chỉ có bát cơm trắng với một chút thịt lợn, tuyệt nhiên không có rau xanh hay gì khác bởi vì sợ con dâu bị trúng gió.

Mới sinh 18 ngày, bà mẹ trẻ được mẹ chồng chuẩn bị cho vỏn vẹn chỉ có bát cơm trắng với một chút thịt lợn, tuyệt nhiên không có rau xanh hay gì khác bởi vì sợ con dâu bị trúng gió.

Bên cạnh những nàng dâu may mắn có "mẹ chồng điểm 10" thì vẫn còn biết bao câu chuyện khóc dở mếu dở về mối quan hệ "mẹ chồng - nàng dâu". Nếu không khéo léo và tinh tế, những va chạm trong cuộc sống hàng, những quan niệm khác nhau trong việc ăn uống và nuôi dạy con cái... sẽ khiến cho mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu ngày càng trở nên xa cách. 

Mới đây, 1 bà mẹ trẻ đã phải lên mạng than thở về những bữa cơm cữ mà mẹ chồng chuẩn bị cho. Ngoài ra, câu chuyện về sự khác biệt trong cách chăm con giữa 2 thế hệ cũng được đề cập đến.

'Khóc không ra nước mắt' với bữa cơm cữ của mẹ chồng: Không cho con dâu ăn rau và uống nước vì sợ trúng gió 1

Những dòng than thở của bà mẹ trẻ mới sinh về bữa cơm ở cữ khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

"Các mẹ cho em tham khảo cơm cữ của các mẹ với ạ. Em khóc không ra nước mắt với cơm cữ của mẹ chồng em nấu rồi. Cái bát đen đen kia là canh đậu đen ạ. Có hôm chỉ có ít thịt lợn với bát cơm trắng, có hôm chỉ có 1 bát cơm rang mà không có canh, cũng không có thịt rau thì càng không. E thấy stress quá. 

Muốn ăn rau mà bà cũng không cho ăn kêu ăn rau trúng gió, uống nước cũng trúng gió. Làm gì cũng trúng gió em ngán quá. Sinh được 18 ngày rồi giờ không đủ sữa cho con em cảm thấy mệt mỏi quá. Chăm cháu thì bà không biết chăm, bế thì cứ dựng ngược cháu lên. Em lại xót con, mới sinh được 1 ngày bà cho uống nước, em nói giải thích thì không nghe bảo thủ lắm. 

Cho cháu uống sữa xong thì cứ độp độp thật mạnh vào lưng cháu làm nó khóc ré lên. Em mệt mỏi stress quá, chả dám cho bà bế cháu nữa. Mỗi lần bà chăm hay bế cháu như cực hình. Mà góp ý bà thì bà bảo thủ bảo ngày xưa tao bla bla. Còn cái vấn đề này thì chồng em lại còn nghe bà nữa, cũng không dám nói bà sợ bà giận. Cũng vì chuyện này mà vợ chồng em cãi nhau bao nhiêu lần rồi. Giờ vẫn còn đang giận nhau nữa. Em mệt mỏi quá", bà mẹ trẻ than thở về những ngày ở cữ lên mạng xã hội. 

'Khóc không ra nước mắt' với bữa cơm cữ của mẹ chồng: Không cho con dâu ăn rau và uống nước vì sợ trúng gió 2

Hình ảnh bữa cơm cữ "sơ sài" chỉ có bát cơm trắng với một ít thịt cùng bát nước đậu đen.

Theo đó, trong suốt 18 ngày sau sinh, nàng dâu trẻ liên tục phải ăn những bữa cơm cữ có phần sơ sài do mẹ chồng chuẩn bị. Đôi khi chỉ là cơm trắng với thịt lợn, mà cũng chẳng có canh hay rau... Bởi theo mẹ chồng, ăn những món đó có thể khiến con dâu bị trúng gió. 

Không những thế, nàng dâu không quên than thở, bà còn "vụng" cả trong việc chăm cháu khiến chị xót con mà chẳng dám nói ra sợ mẹ chồng phật ý. 

Nhiều người thắc mắc vậy người chồng đâu không lên tiếng giúp vợ? Tuy nhiên, tài khoản E.B.K - người mẹ trẻ cho biết, hai vợ chồng cũng thường xuyên cãi nhau về vấn đề này, tuy nhiên do chồng nghe lời mẹ, không muốn làm bà phật lòng nên đều im lặng.

Sau khi chia sẻ, bức ảnh trên đã thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Dẫu có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng đa phần hội chị em đều tỏ ra thương cảm với bà mẹ trẻ, hẳn vì chung cảnh làm dâu, họ thấy mình trong hoàn cảnh đó. 

"Ôi, ăn cơm đạm bạc thế này, Không có rau, thịt thì lèo tèo, người khoẻ nhìn còn chẳng muốn ăn nói gì mẹ cữ. Ăn vậy không có đủ chất để có sữa cho em ti đâu. Ăn không đủ dinh dưỡng thì nên mua sữa uống bù vào vậy. Khổ thân, tốt nhất là thích ăn gì tự xuống bếp nấu, đầy tháng rồi xin về để ngoại chăm chứ cứ ăn uống như này cả 2 mẹ con cùng mệt mỏi", tài khoản A.H.T bình luận. 

"Ăn như thế này thì làm sao mà nuốt nổi trời. Nhìn thôi đã không muốn ăn rồi. Đồng cảm với bạn, lúc mình ở cữ mẹ chồng cho ăn chẳng khác gì cơm mèo, lắm lúc đói lả đi mà đến bữa không muốn động vào bát cơm. Nhưng may có anh chồng tâm lí, thấy vợ không ăn được là tự tay xuống bếp làm đo ăn cho vợ", tài khoản D.G. bày tỏ. 

Sống ở 2 thế hệ khác nhau, suy nghĩ đã khác nhau, nên quan điểm về việc ăn uống, kiêng cữ sau sinh cũng có nhiều đối lập, và gây tranh cãi bất đồng giữa mẹ chồng - nàng dâu. Vì vậy, việc nàng dâu khéo léo nói chuyện, tâm sự với mẹ chồng, thậm chí cả mẹ đẻ của mình khi xảy ra bất đồng về cách sinh hoạt và chăm sóc sau sinh là điều cần thiết để tránh những mâu thuẫn không đáng có xảy ra.

KA

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục