Khởi tố, bắt giam chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Tấn Tú - Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Tấn Tú - Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng).

Khởi tố, bắt giam chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy 1

Anh Tân lúc được đưa đến bệnh viện. Ảnh: NLĐ

Theo tin tức trên Pháp luật TP.HCM, Người lao động, ngày 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Tấn Tú (36 tuổi, trú tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng), Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh về hành vi cố ý gây thương tích. Nạn nhân là anh Vương Quốc Tân (34 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Cùng ngày, các ngành chức năng đã đưa anh Tân đi giám định tỉ lệ thương tật. Theo anh Tân, do còn thiếu các giấy tờ liên quan đến một vết thương nên chưa thể giám định được. Anh Tân phải quay lại bệnh viện lấy giấy tờ này để bổ sung thêm.

Như đã đưa tin, do có mâu thuẫn từ trước nên khoảng 10 giờ ngày 3/12, anh Tân cùng một số người tìm đến trụ sở Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh để giải quyết mâu thuẫn.

Khi người trong nhóm vừa đến trước cửa Công ty Tú Anh thì hai bên xảy ra xô xát và ông Tú đã dùng rựa chém vào tay anh Tân.

Thông tin từ bệnh viện cho biết bệnh nhân Tân bị chém vào tay trái, vết thương ngang mặt sau giữa cẳng tay, đứt gân cơ duỗi cổ tay trụ, chảy máu nhiều.

Theo trình bày của ông Tú, công ty ông có hợp đồng cho thuê xe cẩu để xử lý những xe hư, bị tai nạn gây ách tắc trạm thu phí. Thời hạn thuê là 30 ngày. Từ chiều 29-11, công ty đã cho xe xuống trạm thu phí Cai Lậy.

Khoảng 11 giờ ngày 30/11, có một số xe không chịu qua thu phí nên CSGT có yêu cầu xe đi nhưng không chấp hành. Nên công an nhờ xe cứu hộ của công ty ông kéo xe anh Phương vào lề.

Nhưng do anh Phương tiếp tục phản đối nên công an đã kêu kéo luôn xuống huyện.

Trên xe cứu hộ có ghi số điện thoại của ông Tú và một số người nghĩ rằng ông Tú đàn áp anh Phương nên đăng lên mạng kêu gọi tẩy chay.

Do đó ông Tú đã hẹn nhóm người này đến Cần Thơ nói chuyện và xảy ra xô xát. Ông Tú thừa nhận mình đã dùng rựa chém bị thương anh Tân.

Ngày 4/12, anh Tân cho biết khi anh đang nằm bệnh viện thì có nhờ người thân làm đơn yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tú. Vì thế, cơ quan đã hướng dẫn anh Tân tự viết đơn gửi đến Công an quận Cái Răng vào ngày 11/12.

"Lúc điều trị tại bệnh viên, tôi có ý định bỏ qua. Tuy nhiên, do từ ngày xảy ra vụ việc đến nay thì gia đình của Tú chẳng hề đến thăm hỏi gì tôi. Vì thế, tôi quyết định viết đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can", anh Tân cho biết.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục