Khởi tố đối tượng thuê nhà nghỉ cho 5 người Trung Quốc ở trái phép

Ngày 4/8, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố Lưu Văn Ba (30 tuổi, trú huyện Lục Nam) về tội 'Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép'.

Theo điều tra, sáng 27/7, công an kiểm tra nhà nghỉ ở thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, phát hiện 5 người Trung Quốc không khai báo tạm trú. Nhóm này cũng không có hộ chiếu, thị thực hay giấy tờ tùy thân.

Khởi tố đối tượng thuê nhà nghỉ cho 5 người Trung Quốc ở trái phép 1Thông qua một kẻ môi giới, Lưu Văn Ba nhận tiền của 5 người Trung Quốc rồi đưa họ đến tạm trú tại nhà nghỉ. Ảnh: C.A.

Kết quả điều tra xác định ngày 5/11/2019, 5 người Trung Quốc nói trên nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Ban đầu, họ khai mục đích để khảo sát thị trường và đi du lịch. Sau khi hết hạn tạm trú, những người này không khai báo mà tiếp tục ở lại trái phép tại khu vực tỉnh Lào Cai.

Ngày 26/6, nhóm người Trung Quốc tiếp tục đi taxi từ TP Lào Cai về huyện Việt Yên. Thông qua một kẻ môi giới, Lưu Văn Ba nhận tiền của 5 người nước ngoài này rồi đưa họ đến tạm trú tại nhà nghỉ.

Sau khi bắt giữ những người Trung Quốc lưu trú trái phép, Công an huyện Việt Yên đã đưa họ đến cơ sở cách ly để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 4/8, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố Lưu Văn Ba (30 tuổi, trú huyện Lục Nam) về tội 'Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép'. Theo Khoản 2 Điều 348 Bộ luật hình sự, người nào vì vụ lợi mà tổ chức cho 5-10 người ở lại Việt Nam trái phép, thì bị phạt 5-10 năm tù.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/khoi-to-doi-tuong-thue-nha-nghi-cho-5-nguoi-trung-quoc-o-trai-phep-011554612.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục