Khởi tố vụ án 3 mẹ con, bà cháu bị sát hại ở Bình Dương

Ngày 27/4, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án 3 người trong một gia đình bị sát hại xảy ra trước đó 3 ngày ở phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên.

Ngày 27/4, Công an tỉnh Bình Dương vừa cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Trọng Luận (SN 1985, ngụ phường Thái Hoà, thị xã Tân Uyên) để điều tra về hành vi giết người.

Khởi tố vụ án 3 mẹ con, bà cháu bị sát hại ở Bình Dương 1Bị can Trần Trọng Luận tại cơ quan công an. Ảnh: C.A

Theo tin tức trên Pháp luật TP.HCM, ngày 26/4, Trần Trọng Luận (34 tuổi, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương), nghi phạm gây ra vụ thảm sát tại Bình Dương, đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh dưới sự giám sát đặc biệt của lực lượng công an.

Chiều 26/4, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết: "Sau khi gây án, Luận uống hàng chục viên thuốc cảm để tự tử nhưng bất thành. Hiện tại sức khỏe và tinh thần người này không ổn định và đang được điều trị dưới sự theo dõi và giám sát đặc biệt của lực lượng công an".

Cùng ngày, Công an và VKSND tỉnh Bình Dương đã vào bệnh viện để làm việc với Luận.

Theo báo cáo ban đầu của cơ quan công an, kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy Luận âm tính với ma túy. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác nhất, cơ quan công an đã gửi mẫu đi xét nghiệm kỹ hơn nhưng chưa có kết quả.

Theo cơ quan Công an, Luận là hàng xóm của các nạn nhân, thường qua quán của bà Đào Thị Thu Cúc (SN 1965) để uống cà phê. Do thường mở điện thoại xem phim với nội dung không lành mạnh nên bị chị Trần Thị Quỳnh Nhi (SN 2002, con gái bà Cúc) phàn nàn, có lần đuổi Luận về nhà.

Nghĩ mình bị coi thường nên Luận bực tức. Ngày 23/4, sau khi thua bạc và chán nản, Luận muốn tự tử nhưng nghĩ lại chuyện bị Nhi coi thường mình nên nảy sinh ý định giết nạn nhân.

Khoảng 0h ngày 24/4, Luận mang theo dao Thái Lan, mã tấu... cậy mái tôn đột nhập vào nhà bà Cúc để gây ra vụ án mạng chấn động Bình Dương.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/khoi-to-vu-an-3-me-con-ba-chau-bi-sat-hai-o-binh-duong-011517208.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục