Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ sáu, 22/03/2019 16:21 (GMT 7)

Khởi tố vụ án sập nhà xưởng ở Vĩnh Long khiến 6 người thiệt mạng

Liên quan đến vụ tai nạn lao động khiến 6 người chết và 2 người bị thương xảy ra tại Khu công nghiệp Hòa Phú, ngày 22/3, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án.

Ngày 22/3, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long Trần Văn Rón cho biết, sáng cùng ngày, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án vụ tai nạn lao động khiến 6 người chết và 2 người bị thương xảy ra tại công trình xây dựng nhà xưởng Công ty TNHH Bo Hsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ).

Khởi tố vụ án sập nhà xưởng ở Vĩnh Long khiến 6 người thiệt mạng 1Hiện trưỡng vụ tai nạn lao động ở Vĩnh Long. Ảnh: VNN

"Các cơ quan có liên quan, công an đang vào cuộc thực hiện điều tra. Về lĩnh vực chuyên môn, tỉnh đã kiến nghị, đề nghị Bộ Xây dựng tham gia. Bộ Xây dựng tham gia trực tiếp và hiện nay đang tiến hành", trên Người lao động dẫn lời Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long Trần Văn Rón nói.

Trước đó, chiều ngày 19/3, trao đổi với PV Sài Gòn Giải Phóng, ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, trước mắt đã đề nghị công an chuẩn bị hồ sơ để khởi tố vụ án liên quan vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH BOHSING.

Cũng trong chiều 19/3, Công an tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết, đang tiến hành xem xét kỹ lưỡng hồ sơ có liên quan như: thiết kế, thi công, vật tư... để xảy ra vi phạm để khởi tố vụ án.

Hiện vụ việc đang được Bộ Xây dựng phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra để có kết luận cuối cùng.

Cơ quan chức năng xác định có 3 nguyên nhân dẫn đến vụ việc đó là hồ trộn vữa để xây dựng buổi sáng nhưng dùng luôn cả buổi chiều, trong thời gian lâu nên bị "chết"; độ kết dính cát, đá xây dựng không biết có chất lượng không và trong quá trình công nhân tô bức tường nhưng đơn vị thi công vẫn cho lu nền tại công trình gây nên rung động lớn, cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây sập tường.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/khoi-to-vu-an-sap-nha-xuong-o-vinh-long-khien-6-nguoi-thiet-mang-011513861.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục