Khởi tố vụ án sát hại cô giáo rồi đốt xác phi tang

Trưa ngày 14/3, người dân xã Nguyệt Ấn (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) đã tá hỏa phát hiện xác cô giáo chết tại nhà riêng trong tình trạng cháy xém.

Trưa ngày 14/3, người dân xã Nguyệt Ấn (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) đã tá hỏa phát hiện xác cô giáo chết tại nhà riêng trong tình trạng cháy xém.


 

Ngày 16.3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Minh Đức (17 tuổi, ngụ xã Nguyệt Ấn, H.Ngọc Lặc, Thanh Hóa) là nghi phạm sát hại cô Nguyễn Thị Hạnh (47 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Sông Âm, xã Nguyệt Ấn).

Vào trưa ngày 14/3, người dân tại tiểu khu sông Âm đã phát hiện cô Hạnh chết tại nhà riêng trong tình trạng cơ thể bị cháy xém.

Sau khi nhận được tin báo, công an huyện Ngọc Lặc đã có mặt để bảo vệ hiện trường. Bước đầu cơ quan chức năng xác định cô Hạnh bị kẻ ác sát hại từ trước, sau đó dùng xăng thiêu xác nhằm xóa dấu vết phạm tội. Trước đó người dân phỏng đoán cô chết cháy xém là do bị chập điện.

Khởi tố vụ án sát hại cô giáo rồi đốt xác phi tang 5

Lực lượng công an thực hiện khám nghiệm tại hiện trường. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Cùng ngày Công an tỉnh đã lên để khám nghiệm tử thi, đồng thời dùng biện pháp nghiệp vụ khoanh vùng các đối tượng. Đến tối, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với CSĐT Công an huyện Ngọc Lặc đã bắt tạm giam Ngô Minh Đức (17 tuổi, hàng xóm của gia đình cô Hạnh) là nghi phạm gây ra án mạng trên.

Tại cơ quan CSĐT, Ngô Minh Đức khai nhận do chơi bời dẫn đến mắc nợ tiền bạc, ngày 13.3 Đức lẻn vào nhà cô Hạnh trộm cắp tài sản thì bị cô Hạnh phát hiện. Lúc này trong nhà chỉ có một mình cô Hạnh nên Đức xông tới bóp cổ rồi dùng dây siết cổ nạn nhân đến tắt thở.

Sau đó kẻ thủ ác đã kéo xác nạn nhân lên giường, châm lửa đốt để tạo hiện trường giả. Bố mẹ Đức đều là giáo viên, trong đó mẹ của Đức là đồng nghiệp dạy cùng trường với nạn nhân.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục