Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ ba, 07/08/2018 10:15 (GMT 7)

Khởi tố vụ án xưng nhà báo tống tiền CSGT

Ngoài khởi  tố vụ án liên quan đến việc tống tiền CSGT, cơ quan công an còn cho hay manh mối của người thứ 3 đã tương đối rõ ràng thông qua những bằng chứng xác đáng.

Ngoài khởi  tố vụ án liên quan đến việc tống tiền CSGT, cơ quan công an còn cho hay manh mối của người thứ 3 đã tương đối rõ ràng thông qua những bằng chứng xác đáng. 

Tin tức mới nhất từ Tri thức trực tuyếnNgười lao động cho hay Công an tỉnh Tiền Giang vừa tiến hành khởi tố vụ án và gia hạn lệnh tạm giữ hình sự đối với Phan Dũng (SN 1964; ngụ quận 12, TP HCM) và Nguyễn Văn Uần (ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Dũng và Uần là 2 nghi can tống tiền CSGT Tiền Giang với số tiền lên đến 250 triệu đồng và bị bắt quả tang khi đang nhận tiền ở huyện Bình Chánh, TP HCM.

Khởi tố vụ án xưng nhà báo tống tiền CSGT 1

Dũng (trên), Uần và chiếc xe mà 2 nghi can sử dụng để đi tống tiền CSGT. Ảnh: Người lao động

Theo đó, việc khởi  tố hai đối tượng Dũng và Uần chỉ là vấn đề thời gian. Cái chính là cơ quan công an đang tiến hành củng cố chứng cứ để làm rõ vai trò của một người tên Mai Xuân Hiển đã có mặt tại Phòng CSGT Tiền Giang "là việc" với CSGT và cũng là người gọi điện thoại cho một chỉ huy CSGT để cưỡng đoạt tiền.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cũng cho biết trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã trích xuất đoạn camera có ghi lại hình ảnh người đàn ông xưng nhà báo tên là Mai Xuân Hiển khi người này đến Phòng CSGT "làm việc".

Để phối kiểm thông tin, khi phóng viên đưa hình của ông Mai Xuân Hiển cho CSGT xem thì nhiều CSGT cho biết "người trong hình chính là người đã dẫn Dũng và Uần đến "làm việc" và đe dọa tống tiền". Đặc biệt, theo một nguồn tin khác, trong điện thoại của Dũng, cuộc gọi cuối cùng là cho ông Mai Xuân Hiển và có thời gian trao đổi rất dài.

Trước đó, sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên, vị CSGT bị đe dọa tống tiền đã kể lại toàn bộ chi tiết vụ việc và khẳng định ông Mai Xuân Hiển là người gọi điện thoại bằng số máy di động có các số cuối là xxxx333 và là người trực tiếp đến làm việc với mình. 

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/khoi-to-vu-an-xung-nha-bao-tong-tien-csgt-011493041.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục