Trang chủ »
Thứ tư, 15/04/2009 09:00 (GMT 7)

Khởi tố vụ ẩu đả giữa CĐV Hải Phòng với người dân Nghệ An

Nguồn tin từ Công an tỉnh Nghệ An, bước đầu đã tìm ra nguyên nhân vụ ẩu đả giữa nhóm CĐV Hải Phòng với một số người dân Nghệ An trên Quốc lộ 1A, xảy ra chiều ngày 12/4

Nguồn tin từ Công an tỉnh Nghệ An, bước đầu đã tìm ra nguyên nhân vụ ẩu đả giữa nhóm CĐV Hải Phòng với một số người dân Nghệ An trên Quốc lộ 1A, xảy ra chiều ngày 12/4.
 >> VFF sẽ hòa giải “mâu thuẫn” giữa CĐV Hải Phòng và Nghệ An
 >> Đoàn xe CĐV Hải Phòng bị ném đá trên đường vào sân Vinh
Theo CQĐT, nguyên nhân xảy ra vụ ẩu đả nói trên là do đoàn xe 15 chiếc chở hàng trăm CĐV Hải Phòng đến sân Vinh để cổ vũ cho đội nhà Hải Phòng, khi đi qua trạm thu phí Hoàng Mai, các xe trên đã không chịu mua vé, một số người trên xe nhảy xuống gây gổ, đập vỡ cửa kính phòng bán vé, làm nhân viên trạm thu phí hoảng sợ.
Một CĐV của Ximăng Hải Phòng bị triệu tập tại trụ sở công an
huyện Diễn Châu ngày 12/4 khi CĐV này gây rối với người dân địa phương
 
Ngay sau đó, Trạm thu phí Hoàng Mai đã điện báo cho cơ quan chức năng để tường trình vụ việc. Khi đoàn xe đi đến xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu), cảnh sát giao thông đã kiểm tra một số xe, phát hiện có vi phạm, lúc này có lái xe không cho kiểm tra xe và có thái độ bất hợp tác. Sự việc xảy ra đã gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A, làm phát sinh mâu thuẫn, dẫn đến ẩu đả giữa nhóm khán giả đến từ Hải Phòng và nhiều người dân xã Diễn Hồng.
 
Hiện trường vụ gây rối ngày 12/4 vừa qua giữa CĐV Hải Phòng và người dân địa phương

Liên quan đến vụ việc này, công an Nghệ An cũng chính thức quyết định tạm giữ 3 xe ô tô mang biển kiểm soát Hải Phòng để điều tra làm rõ. Trong số xe bị tạm giữ có xe con 16L-8697 do lái xe Phạm Đình Tuấn (SN1967), trú tại phường Đông Giang, TP Hải Phòng, điều khiển. Qua kiểm qua, lực lượng công an Nghệ An đã phát hiện trên xe này có một kiếm dài, 13 quả pháo sáng.
 
Cơ quan công an cũng phát hiện trên 2 xe ca gồm: xe 16L-4354 và xe 16L-0405 có chở theo đá, ống nhựa dài và một số hung khí khác. Hiện cả 2 chiếc xe này đang bị tạm giữ tại Trạm kiểm soát 1-5 thuộc Phòng cảnh sát giao thông, Công an Nghệ An.
 
Xe chở CĐV Hải Phòng bị ném vỡ kính. Riêng chiếc xe con màu đen bị Công
an huyện Diễn Châu tạm giữ để tiếp tục điều tra vụ chở 13 quả pháo sáng và kiếm

Tại cuộc ẩu đả nói trên có 4 người bị thương, trong đó có 1 công an viên xã Diễn Hồng. Theo đó, Giám đốc Công an Nghệ An giao cho Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và ngày 14/4, Công an huyện này đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi gây rối giữa CĐV Hải Phòng với người dân Nghệ An. Ðồng thời, lãnh đạo Công an Nghệ An sẽ báo cáo và đề nghị với Bộ Công an cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam không cho CÐV Xi-măng Hải Phòng tiếp tục vào sân Vinh trong những trận đấu tới giữa hai đội này.

Nguyễn Duy

Theo dantri.com.vn

Cùng chuyên mục