Khởi tố vụ người phụ nữ buôn cá bị sát hại dã man lúc rạng sáng ở Bắc Giang

Công an tỉnh Bắc Giang đã có quyết định khởi tố vụ án người phụ nữ buôn cá bị sát hại ở Bắc Giang vào ngày 18/12.

Công an tỉnh Bắc Giang đã có quyết định khởi tố vụ án người phụ nữ buôn cá bị sát hại ở Bắc Giang vào ngày 18/12.

Tin tức trên Gia đình Việt Nam cho hay, liên quan dến vụ người phụ nữ bán cá bị bạn thân sát hại dã man vào rạng sáng 18/12, chiều nay 24/12, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thêm (36 tuổi, trú cùng thôn với chị Ngà) về tội “Giết người”.

Nạn nhân là chị Vũ Thị Ngà (39 tuổi, trú tại xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Khởi tố vụ người phụ nữ buôn cá bị sát hại dã man lúc rạng sáng ở Bắc Giang 1

Người buôn cá bị sát hại ở Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố vụ án

Tại cơ quan công an nghi can Thêm khai nhận đã dựng chuyện bị cướp để che mắt cơ quan chức năng và mọi người. Thực chất Thêm đã ra tay sát hại người bạn của mình vì mong muốn chị Ngà thế mạng.

Mấy năm trở lại đây, gia đình Thêm liên tục có người chết. Cứ bốc mộ người này lên được một thời gian ngắn, lại có người khác nằm xuống. Vì vậy, bản thân Thêm và gia đình rất lo lắng, bất an. Trong khi đó, anh trai của chồng Thêm mất cách đây mấy năm, chuẩn bị bốc mộ nên nỗi lo sợ này càng tăng lên.

Lúc này Thêm đã tìm đến thầy bói trong xã để tìm cách giải được hạn. Thầy bói có nói với Thêm, sau khi bốc mộ anh trai chồng thì sẽ có người khác trong gia đình tiếp tục chết. Cơ quan điều tra nhận định, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc Trần Thị Thêm sát hại chị Ngà với mục đích tìm người thế mạng cho mình.

Khởi tố vụ người phụ nữ buôn cá bị sát hại dã man lúc rạng sáng ở Bắc Giang 2

Ngôi nhà của nạn nhân

“Thêm chuẩn bị dao định sát hại một người thân trong gia đình nhưng không dám ra tay. Đến ngày 17/12, Thêm đi xem bói, nghe thầy bói nói nếu người thân trong gia đình chết, hoặc có hình nhân thế mạng thì gia đình không có ai chết. Do đó, Thêm nghĩ tới việc sát hại chị Ngà rồi bịa chuyện cướp", một cán bộ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết.

Theo vị này, sau khi gây án, Thêm tháo khuyên tai của chị Ngà ném xuống hồ và dựng nên chuyện bị cướp rồi về báo tin cho gia đình và lực lượng chức năng.

Trước đó trên Trí Thức Trực Tuyến đưa tin, khoảng 3h ngày 18/12, chị Vũ Thị Ngà cùng người bạn tên Thơm ra chợ cá ở xã Cẩm Lý để mua bán.

Sau đó Thơm chạy về báo cho người nhà chị Ngà là có 2 đối tượng lạ mặt chặn cướp. Riêng chị Ngà còn bị cướp một bên khuyên tai bằng vàng. Chị Ngà hô hoán và bị các đối tượng dùng dao cứa cổ và đâm nhiều nhát vào người.

Trang Vũ (tổng hợp)
 
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục