Khởi tố vụ phụ huynh xông vào trường đánh thầy hiệu trưởng nhập viện

Liên quan đến vụ việc phụ huynh xông vào trường đánh thầy hiệu trưởng nhập viện tại Nghệ An, CSĐT Công an huyện Anh Sơn quyết định khởi tố vụ án.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh xông vào trường đánh thầy hiệu trưởng nhập viện tại Nghệ An, CSĐT Công an huyện Anh Sơn quyết định khởi tố vụ án, xử lý nghiêm người vi phạm vì cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng tới môi trường giáo dục.

Theo thông tin trên Trí Thức Trẻ, VOV VnExpress đăng tải, ngày 11/11, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho hay đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng để làm rõ hành vi tấn công hiệu trưởng và một học sinh của ông Nguyễn Hữu Hiền.

Khởi tố vụ phụ huynh xông vào trường đánh thầy hiệu trưởng nhập viện 1

Ngôi trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Internet

Trước đó như đã đưa tin, vào ngày 19/10, trong lúc chơi đùa, em Đạt và Quân, học sinh lớp 4, trường tiểu học Đỉnh Sơn có trêu đùa, xô đẩy nhau xây xát ở tay. Phát hiện sự việc, cô giáo chủ nhiệm của 2 em kịp thời can ngăn và mời phụ huynh lên làm việc để khuyên răn, nhắc nhở các cháu. Nghe tin con trai bị bạn đánh gãy tay, Nguyễn Hữu Hiền (bố Đạt) cùng một người bạn chạy xe máy đến trường để giải quyết sự việc trên. Thực tế, cả Đạt và Quân đều bị vết hằn ở tay chứ không phải gãy. Tuy nhiên, khi vừa tới sân trường, thấy con trai gọi Quân ra và chỉ cho bố người đánh mình, Hiền đã lao vào đánh học sinh này để trả thù cho con.

Thầy Nam, Phó hiệu trưởng nhà trường chạy đến ôm em Quân để can ngăn cũng bị vị phụ huynh này đánh. Nhận tin báo, Công an xã Đỉnh Sơn có mặt kịp thời để giải quyết sự việc. Khi mọi người đang tìm hướng giải quyết thì phụ huynh của em Đạt đã lao tới đánh luôn cả thầy Trần Văn Phú, hiệu trưởng nhà trường khiến thầy bị rách mặt phải vào viện khâu 3 mũi.

Mặc dù tỉ lệ thương tật của bị hại dưới 11% nhưng xét tính chất hành vi của ông Nguyễn Hữu Hiền là côn đồ, gây tổn hại sức khỏe cho nhiều người, đánh đập trẻ em; sự việc xảy ra tại trường học đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn quyết định khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục