Khởi tố vụ thiếu uý CSGT tông chết người, 'né' test chất kích thích

Sau khi gây ra tai nạn khiến 1 người thiệt mạng vào tối 9/6, thiếu úy Phan Hoài Ân bị mắc kẹt trong xe. Nhân chứng cho biết thiếu úy CSGT này có dấu hiệu say xỉn.

Theo tin tức trên tờ Tri thức trực tuyến, chiều 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” với một thiếu uý CSGT gây tai nạn chết người.

Khởi tố vụ thiếu uý CSGT tông chết người, 'né' test chất kích thích 1Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo phòng CSGT ra quyết định đình chỉ công tác đối với thiếu úy Phan Hoài Ân. Ảnh: FB

Qua điều tra ban đầu, vào khoảng 20h ngày 9/6, thiếu úy Phan Hoài Ân (30 tuổi, là cán bộ phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương) điều khiển xe cảnh sát tuần tra mang biển kiểm soát 61A-004.22, lưu thông trên đường ĐT749 hướng từ ấp Hòa Lộc về hướng ngã tư Minh Hòa.

Khi đến khu vực chợ Minh Hòa thì xảy ra va chạm với anh Nguyễn Thanh An (SN 1996, ngụ tại xã Bảo Quang, huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) khiến anh An tử vong. Khi gặp nạn, anh An đang đứng phụ bán hàng trước hiên nhà.

Khởi tố vụ thiếu uý CSGT tông chết người, 'né' test chất kích thích 2Nhiều người dân chứng kiến thấy tài xế có dấu hiệu say sỉn. Ảnh: PLO

Trên tờ Pháp luật TP.HCM dẫn báo cáo của Viện KSND tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi gây ra tai nạn thiếu úy Ân bị mắc kẹt trong ca bin. Người dân tại hiện trường cho biết thiếu úy này có dấu hiệu say xỉn.

Khi được giải cứu ra ngoài, lực lượng chức năng nghi ngờ tài xế có sử dụng chất kích thích nên cơ quan điều tra đã tiến hành làm việc với thiếu úy Ân và yêu cầu lấy mẫu để giám định.

Tuy nhiên, thiếu úy này không hợp tác mà liên tục lẩn trách. Điều tra viên đã lập biên bản lấy mẫu chất kích thích không thành có chứng kiến của Viện kiểm sát và đại diện chính quyền địa phương.

Trước thái độ bất hợp tác của tài xế, cơ quan điều tra buộc phải lấy mẫu máu để lại trong cabin nơi thiếu úy Ân ngồi để đi giám định.

Hiện Viện kiểm sát đề nghị xác minh làm rõ thiếu úy Ân điều khiển xe tuần tra của Cảnh sát giao thông đi đâu, đi với ai và làm gì vào thời điểm xảy ra tai nạn để phục vụ công tác điều tra.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/khoi-to-vu-thieu-uy-csgt-tong-chet-nguoi-ne-test-chat-kich-thich-011522043.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục