Không chịu giải tỏa, 1 ngôi nhà bị cầu cao tốc vây quanh

Mặc dù đã không còn lối đi nào xong người chủ của ngôi nhà vẫn nhất định cố thủ không chịu đi trước khi đường cao tốc được xây dựng.

Người dân hay khách du lịch đi qua đoạn đường cao tốc ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc chắc hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thắc mắc khi thấy cảnh tượng một ngôi nhà nhỏ lạ kỳ chắn giữa đường. Chủ nhân của ngôi nhà lạ này là cô Liang.

Không chịu giải tỏa, 1 ngôi nhà bị cầu cao tốc vây quanh 1Ngôi nhà án ngữ giữa cao tốc (ảnh internet)

Sở dĩ ngôi nhà này tồn tại một cách khó hiểu ở đây là bởi cô Liang đã không đồng ý chuyển đi vì không thỏa thuận được với chính phủ một ngôi nhà thay thế ở một vị trí lý tưởng. Vì thế, cô từ chối bán ngôi nhà của họ cho chính phủ trong một thập kỷ và không nhận bất kỳ khoản tiền bồi thường cho việc phá dỡ nó.

Không chịu giải tỏa, 1 ngôi nhà bị cầu cao tốc vây quanh 2Lý do là bởi chủ nhân của nó không chịu nhận đền bù (ảnh internet)

Người phụ nữ này cũng từng tuyên bố với truyền thông rằng chính phủ đã đền bù chỗ ở mới cho cô nhưng nó nằm ngay bên cạnh một nhà xác và đó là lý do tại sao cô chưa thể chuyển đi. Cô Liang là người duy nhất trong tổng số 47 hộ gia đình và bảy công ty hiện vẫn còn sinh sống ở đó.

>> Xem thêm: Thanh niên tự nhận bị người ngoài hành tinh tóm sống, bắt 'yêu' đến nỗi có con

Đài truyền hình Quảng Đông đã thực hiện một phóng sự về ngôi nhà một tầng này, theo đó nó có diện tích 40 mét vuông và nằm trong một cái hố ở giữa đường cao tốc bốn làn xe.

Không chịu giải tỏa, 1 ngôi nhà bị cầu cao tốc vây quanh 3(ảnh internet)

Cô Liang đã chia sẻ rằng ngôi nhà này thật nghèo nàn nhưng cô cảm thấy nó yên tĩnh, phóng khoáng, dễ chịu và thoải mái. Cô nói thêm rằng cô rất vui khi giải quyết được hậu quả và không bận tâm người khác nghĩ gì về mình khi sống ở đây.

>> Xem thêm: Bí ẩn hòn đảo lạ bỗng lớn nhanh như thổi sau 7 năm 'chào đời'

Liên quan đến dự án xây cao tốc này, các nhà chức trách tuyên bố đã đề nghị đền bù cho người dân nhiều nơi ở khác nhau cũng như các chương trình bồi thường tiền mặt nhưng cô Liang đã từ chối tất cả.

Tin Liên Quan
Mai Chi (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/khong-chiu-giai-toa-1-ngoi-nha-bi-cau-cao-toc-vay-quanh-011555042.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục