Không có người Việt thiệt mạng trong vụ lở tuyết ở Nepal

Liên quan đến vụ lở tuyết tại Nepal, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thông báo không có người Việt nào thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Liên quan đến vụ lở tuyết tại Nepal, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thông báo không có người Việt nào thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Không có người Việt thiệt mạng trong vụ lở tuyết ở Nepal 4Không có người Việt thiệt mạng trong vụ lở tuyết ở Nepal

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 23/10, tại Hà Nội, trả lời câu hỏi phóng viên về vụ lở tuyết tại Nepal, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết:"Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal, ngày 21/10/2014, Đại sứ quán Nepal tại Ấn Độ khẳng định không có công dân Việt Nam nào trong danh sách những người thiệt mạng trong vụ lở tuyết ngày 15/10/2014.

Về thông tin liên quan đến những công dân Việt Nam đăng ký leo núi trong dịp cuối tháng 9, đầu tháng 10 nhưng đến nay chưa liên hệ được, Đại sứ quán Nepal cho biết phía Nepal đang tích cực xác minh thông tin về những trường hợp này.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nepal cho đến khi xác minh được tình trạng thực tế của những người này.”

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục