Không có tiền vào trại cai nghiện, lập kế hoạch ăn trộm để được công an bắt vào tù

(Tinmoi.vn) Không có tiền vào trại cai nghiện, Phong đã nghĩ ra cách đi ăn cắp để được đi tù thì mới có thể cai nghiện.

 

 

(Tinmoi.vn) Không có tiền vào trại cai nghiện, Phong đã nghĩ ra cách đi ăn cắp để được đi tù thì mới có thể cai nghiện.

Tại nơi giam giữ của Công an huyện Thống Nhất, Bùi Thanh Phong (28 tuổi, ngụ Xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), Phong đã dần quên đi những cơn đói thuốc, thầm cảm ơn… hành vi trộm cắp tài sản đã tách anh ra khỏi đám bạn nghiện ngập ma túy.

Phong kể lại : “Vì nghe theo lời xúi giục của đám bạn hư hỏng tôi bén duyên với ma túy lúc nào chẳng hay. Khi phát hiện bản thân đã nghiện ngập, tôi tự hứa sẽ đi cai. Nhưng mỗi lần tụ tập bạn bè nhìn thấy ma túy là hai con mắt tôi lại sáng long lanh. Tất cả ý nghĩ tích cực trong phút chốc tiêu tan hết".

Vì thế Phong đã đi lấy trộm hạt điều của dân, vào đầu tháng 4/2014, Phong đang nhặt trộm hạt điều ở địa bàn Xã Lộ 25 thì bị lực lượng công an xã ập vào bắt quả tang. Tại trụ sở công an xã Phong khai nhận toàn bộ việc trộm cắp tài sản của người dân diễn ra liên tiếp trong nhiều tháng.

Nhận thấy khối lượng của cải do tôi cuỗm mất khá lớn công an xã đã chuyển hồ sơ lên công an huyện Thống Nhất thụ lý. Khi được giải vào gặp cán bộ điều tra lấy lời khai, tôi rất vui mừng và thốt lên: “Em chờ để gặp các anh lâu lắm rồi”.

Ban đầu Phong đi ăn trộm vặt. “Chiến tích” mở màn của Phong là các chuồng gà, lều vịt ở xa khu dân cư. Sau đó, Phong chuyển sang ăn trộm xe đạp, trộm chó. Chẳng ai phát hiện bắt giữ Phong. Cuối cùng Phong trộm hạt điều.

Không có tiền vào trại cai nghiện, lập kế hoạch ăn trộm để được công an bắt vào tù 5

Phong tại trại cai nghiện.

Theo Phong, việc trộm hạt điều là dễ dàng hơn cả. Hầu hết các vườn điều có diện tích rất rộng lại cách xa nhà dân. Phong “canh me” các chủ vườn ung dung ra về vào buổi trưa hoặc tầm chiều tối là xách bao tải vào nhặt lấy nhặt để hạt điều. Đến lúc cơn thèm thuốc sắp đến, Phong hớt ha hớt hải vác “chiến lợi phẩm” đi bán cho các chủ thu mua.

Để có cơ hội gặp mặt công an nhanh hơn, Phong xông vào ăn trộm trắng trợn trước sự chứng kiến của chủ nhà. Với hành động này, Phong bị giải về cơ quan chức năng. Tại đây, anh thành thật khai báo và mong muốn được xử đúng tội.

Bước vào giai đoạn nghiện nặng, Phong chẳng còn đủ sức lực để đi làm. Phong bỏ qua sĩ diện, van xin người yêu cho tiền đi mua thuốc về chích. Những lần đầu vì thương xót, người yêu không hề nà chuyện tiền nong, đồng thời khuyên Phong áp dụng các biện pháp cai nghiện.

Nhưng Phong chỉ hứa xuông. Bị người yêu bỏ, Phong mò về nhà các anh chị lạy lục để bòn rút từng đồng bạc lẻ. Song, anh chị cũng chẳng khấm khá gì nên Phong chỉ làm “tầm gửi” được 1 - 2 lần là cùng. Đường cùng, Phong phải đi ăn trộm như thế vừa có tiền chích ma túy vừa “được” đi tù để cai nghiện”.

Vào tù được một thời gian ngắn, sắc mặt Phong có nhiều nét đổi thay. Đôi môi bớt đi vẻ thâm tím vì nghiện ma túy. Phong ăn nói gãy gọn hơn dù bản thân không biết một chữ bẻ đôi.

Phong cười nhớ lại: “Giữa năm 2013, tôi tóm được hơn 30 con gà của hai hộ dân ở Xã Lộ 25, khuân lên huyện Trảng Bom bán được cả thảy hơn hai triệu đồng. Đang hết tiền tiêu, tôi thấy chiếc xe đạp Martin của một người dựng gần đám bắp bên vệ đường liền sà xuống dắt đi bán được 800 ngàn. Sau đó, tôi lẻn vào rẫy điều ngang nhiên nhặt hạt bỏ vào bao tải. Khi đã đủ nặng tôi thản nhiên vác hạt điều ra đường lộ để được người dân nhìn thấy, gọi công an xã đến vây bắt”.

Giờ đây, cải tạo trong nhà giam, Phong lấy đó là niềm vui vì không bị đám thanh niên hư hỏng, nghiện ma túy quấy rầy nữa. Đồng thời, Phong tự bộc bạch rất biết ơn côngười yêu cũ đã nói lời chia tay để anh có cơ hội nhìn nhận lại mình.

Những người Phong biết ơn nhất là các anh công an đã động viên anh rất nhiều trong những lần vật vã với cơn thèm thuốc. Phong hi vọng ngày ra tòa sẽ được hưởng khung hình phạt từ 2 - 3 năm tù, khoảng thời gian đó đủ để Phong cai nghiện, sám hối lỗi lầm đã gây ra trước đây.

 

Thu Trang  (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục