Không khí kinh doanh "nặng nề" ở Pháp sau vụ khủng bố

Sau vụ khủng bố hôm 13/11, các cửa hàng, sân bay, tàu điện ở Pháp đã hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, không khí kinh doanh vẫn hết sức "nặng nề" sau vụ khủng bố kinh hoàng.

Sau vụ khủng bố hôm 13/11, các cửa hàng, sân bay, tàu điện ở Pháp đã hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, không khí kinh doanh vẫn hết sức "nặng nề" sau vụ khủng bố kinh hoàng.

Trang tin BBC cho biết, sau 3 ngày sau vụ khủng bố hàng loạt tại Paris, kinh tế của Pháp đã quay trở lại hoạt động bình thường trong sáng nay (16/11). Trước đó, vào thứ 7 tuần trước, chuỗi cửa hàng nổi tiếng của Pháp, Galeries Lafayette, vẫn mở cửa bình thường để thể hiện “tinh thần sẵn sàng đối đầu với khủng bố”. Tuy nhiên, sau đó, các cửa hàng này đã phải đóng cửa vì lý do không có khách mua hàng. Nhưng hôm nay là thứ 2 (16/11), họ đã mở cửa, đón tiếp khách như thường lệ.

Cũng theo trang The Globe & Mail đưa tin, sau vụ khủng bố hôm 13/11 ở Paris, nhiều người dân ở thành phố vẫn sợ hãi. Loic Brialix, một nhân viên bán hàng 28 tuổi, đã thú nhận, anh rất sợ hãi khi đi làm vào buổi sáng. Khi anh lên tàu điện ngầm để đi làm, anh cũng thấy vẻ mặt đầy lo âu và sợ hãi của những hành khách trên tàu. “Trông mọi người rất lo lắng nhưng không ai nói với ai điều gì mà chỉ khoanh tay như thể đang phòng vệ,” anh nói.
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, nền kinh tế mong manh của Pháp đang bị đe dọa sau những vụ tấn công khủng bố, đặc biệt ngành du lịch và hàng tiêu dùng sẽ gặp khó khăn trong một thời gian dài.

Được biết, du lịch đem lại nguồn thu lớn cho kinh tế nước Pháp. Mỗi năm nước này thu hơn 40 tỷ euro từ du lịch, đây là một nguồn thu rất lớn cho quốc gia châu Âu này. Năm ngoái, Paris thu hút 84 triệu khách du lịch quốc tế đến tham quan. Hiện, tháp Eiffel Tower và khu du lịch nổi tiếng Disneyland Paris vẫn chưa đón khách trở lại.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thanh Ngọc
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục