Không khí lạnh chính thức đổ bộ, Hà Nội trời chuyển mát, chiều tối và đêm có mưa

Do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta, sáng nay (18/9), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Đây là đợt không khí lạnh đầu tiên trong mùa đông 2020-2021.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, đêm qua (17/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Sáng nay (18/9), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Không khí lạnh chính thức đổ bộ, Hà Nội trời chuyển mát, chiều tối và đêm có mưa 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ gió trên mực 1.500m nên trong sáng nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ hôm nay, Bắc Bộ chuyển mát.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 18/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi, đồng bằng chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-30 độ C.

Hà Nội: Sáng có lúc có mưa rào và dông; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và có nơi có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-30 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Hà Tĩnh-Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ngày gió mạnh dần lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11, đêm gió yếu dần. Nhiệt độ 23-30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm mưa giảm dần. Gió tây nam cấp 3, phía Bắc gió mạnh dần lên cấp 4-5, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Nam ngày gió mạnh dần lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11, đêm gió yếu dần. Nhiệt độ 23-31 độ C.

Tây Nguyên: Phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to vào dông, đêm mưa giảm dần; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam đến nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-29 độ C.

Nam Bộ: Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-32 độ C.

Tin bão số 5

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay (18/9), bão số 5 – Noul đang ở ngay trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.

Không khí lạnh chính thức đổ bộ, Hà Nội trời chuyển mát, chiều tối và đêm có mưa 2

Bão đã gây mưa rất lớn ở các tỉnh Trung Trung Bộ với lượng mưa trong chiều và đêm qua phổ biến 80-200mm, có nơi cao hơn như: Cù Lao Chàm (Quảng Nam) 266mm, Đại Đồng (Quảng Nam) 234mm, Đà Nẵng 211mm.

Trên đảo Lý Sơn và đảo Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7 (14m/s), giật cấp 9 (23m/s); đảo Cồn Cỏ có gió mạnh cấp 6.

Trong sáng đến trưa nay, bão số 5 sẽ đi vào các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam với cường độ cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9.

Dự báo, trong ngày và đêm nay (18/9), các tỉnh Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm. Mưa lớn trong thời gian ngắn sẽ gây ngập úng ở vùng trũng thấp, đô thị và nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/khong-khi-lanh-chinh-thuc-do-bo-ha-noi-troi-chuyen-mat-chieu-toi-va-dem-co-mua-011558403.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục