Không khí lạnh gây mưa rét trong 6 ngày tới tại miền Bắc

Sáng sớm 23/2, bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến vùng biên giới phía Bắc. Đây là đợt khí lạnh có cường độ mạnh và sẽ liên tiếp được bổ sung, ít nhất trong 6 ngày tới, khắp từ miền Bắc đến Trung Trung Bộ sẽ chìm trong giá rét, vùng núi cao rét hại.

Sáng sớm (23/2), bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến vùng biên giới phía Bắc. Đây là đợt khí lạnh có cường độ mạnh và sẽ liên tiếp được bổ sung, ít nhất trong 6 ngày tới, khắp từ miền Bắc đến Trung Trung Bộ sẽ chìm trong giá rét, vùng núi cao rét hại.

Không khí lạnh gây mưa rét trong 6 ngày tới tại miền Bắc 1

Ít nhất trong 6 ngày tới, khắp từ miền Bắc đến Trung Trung Bộ sẽ chìm trong giá rét, vùng núi cao rét hại. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (23/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Chiều tối và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Từ đêm nay, khắp miền Bắc trời chuyển rét đậm, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ, vùng núi cao rét dưới 10 độ. Đây là đợt khí lạnh có cường độ mạnh và sẽ liên tiếp được bổ sung trong 2 ngày tới.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa diện rộng. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày mai (24/2) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét, có nơi rét đậm. 

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời chuyển rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội có mưa, từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C.

Ít nhất trong 6 ngày tới, khắp từ miền Bắc đến Trung Trung Bộ sẽ chìm trong giá rét, vùng núi cao rét hại.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Cảnh báo, từ ngày mai (24/2), không khí lạnh liên tục được bổ sung nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục có mưa diện rộng; trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại. 

Vào đến Tây Nguyên và Nam Bộ, hôm nay nhiệt độ ban ngày tăng thêm khoảng 2 độ, trời nắng nhiều. Một số cánh rừng ở Gia Lai, Bình Thuận có nguy cơ cháy cấp 4-5.

Nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ hôm nay tăng lên 31-34 độ, miền Đông 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C, ban đêm mát mẻ 22-25 độ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục