Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét, miền Trung lũ lên

Miền Bắc cơ nơi mưa nhỏ, trời rét, vùng núi cao rét đậm rét hại trong khi lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định có khả năng lên lại.

Miền Bắc cơ nơi mưa nhỏ, trời rét, vùng núi cao rét đậm rét hại trong khi lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định có khả năng lên lại. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay không khí lạnh miền Bắc đang ổn định, hôm nay có mưa nhỏ vài nơi.

Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ, ban đêm lạnh 15-18 độ, vùng núi rét 13-15 độ, vùng núi cao dưới 9 độ.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ban ngày ấm hơn từ 2-3 độ C, ban đêm phổ biến ở mức 17-20 độ, vùng núi dưới 17 độ.

Tại các tỉnh miền Trung, do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục tăng cường và gió đông trên cao, từ hôm nay đến hết ngày 27/11, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to đến rất to. 

Lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế đang xuống chậm, phổ biến trên BĐ2 từ 0,33-0,47m, song do mưa to dồn dập, dự báo từ chiều và đêm nay, lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định có khả năng lên lại.

Trong đợt lũ này (từ ngày 22-26/11), mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3.

Nguy cơ cao xảy lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông và ngập úng vùng trũng thấp ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Do mưa nên nền nhiệt miền Trung giữ ở mức tương đối thấp. 

Cao nhất các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế phổ biến 20-23 độ, ban đêm lạnh 17-20 độ. Các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận ở mức 27-32 độ C, ban đêm 22-25 độ.

Do vào cuối mùa mưa, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nhiều, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên tăng thêm 2 độ, lên mức 29-32 độ C, riêng Đà Lạt 23-24 độ ban ngày, đem lạnh 14-15 độ. Nam Bộ cao nhất hôm nay lên mức 32-34 độ C, trời nắng nóng nhẹ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục