Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm, rét hại

Dưới ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại trên diện rộng kéo dài hết ngày 27/2.

Dưới ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại trên diện rộng kéo dài hết ngày 27/2.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn TƯ, sáng ngày 24/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hầu hết phía phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo, ngày 24/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, sau đó không khí lạnh liên tục được tăng cường. 

Dưới ảnh hưởng của không khí lạnh, 24- 27/02 ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3 vùng ven biển cấp 3-4. Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. 

Hà Nội có mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 13-15 độ C.Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2,0 đến 3,0m.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục