Không khí lạnh tăng cường, Sa Pa có thể xuất hiện băng giá

Bắc Bộ vào những ngày cuối tuần đang phải đón đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa diện rộng, trời rét đậm, có nơi rét hại dưới 10 độ C. Cùng lúc, Nam Bộ duy trì thời tiết nắng nóng ban ngày, mưa về đêm.

Bắc Bộ vào những ngày cuối tuần đang phải đón đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa diện rộng, trời rét đậm, có nơi rét hại dưới 10 độ C. Cùng lúc, Nam Bộ duy trì thời tiết nắng nóng ban ngày, mưa về đêm.

Không khí lạnh tăng cường, Sa Pa có thể xuất hiện băng giá 1

Các đỉnh núi có độ cao từ 2.700m trở lên nhiều khả năng sẽ có băng giá xuất hiện trở lại. Ảnh minh họa

Ngày và đêm 24/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng sâu xuống Lào Cai khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp hơn.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo chiều tối và đêm 25/2, khối không khí lạnh tăng cường tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.

Khối khí này kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao gây mưa nhỏ ở Bắc Bộ, mưa to ở Bắc và Trung Trung Bộ.

Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại. Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16°C, vùng núi 10-13°C, vùng núi cao dưới 10°C.

Khu du lịch Sa Pa giảm còn 4-6 độ C, các đỉnh núi có độ cao từ 2.700m trở lên nhiều khả năng sẽ có băng giá xuất hiện trở lại.

Thủ đô Hà Nội có mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 13-15°C.

Cơ quan khí tượng cho biết khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào, nhiệt độ 14-21°C. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa vài nơi, nhiệt độ 22-32°C.

Cuối tuần, Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ lần lượt là 19-32°C và 22-34°C.

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ thông tin TP.HCM có mưa về đêm và chiều tối, ngày nắng, nhiệt độ 24-33°C.

Đợt rét này khả năng còn kéo dài khoảng 5-6 ngày tới. Để giảm thiểu thiệt hại do lạnh rét gây ra, các địa phương trong tỉnh đã khuyến cáo nông dân, nhất là khu vực miền núi cần tập trung sức lực, nguồn lực phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm; ngừng tra gieo hạt giống các loại trong thời gian tới; tăng cường bón các loại phân như Lân, Kali, tro bếp để cây cứng cáp chống lại lạnh rét.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục