Không nhất bảng, U23 Việt Nam chỉ có hơn 36% cơ hội đi tiếp tại vòng loại U23 Châu Á

Do U23 Pakistan không tham dự vòng loại châu Á 2020 nên sẽ là bất lợi đối với U23 Việt Nam nếu không giành được nhất bảng K.

Đội tuyển Pakistan không tham dự khiến cục diện vòng loại U23 châu Á 2020 thay đổi đáng kể. Do bảng F chỉ còn 3 đội, bảng xếp hạng các đội hạng nhì sẽ chỉ tính kết quả với đội hạng 1 và hạng 3 trong mỗi bảng đấu.

Tại vòng loại U23 châu Á 2020, các đội chia làm 11 bảng đấu. 11 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất (5 đội nếu Thái Lan nằm trong số 11 đội nhất hoặc 4 đội nhì xuất sắc) sẽ giành vé lọt vào VCK, cùng với chủ nhà Thái Lan.

Việc xét thành tích các đội xếp thứ nhì các bảng sẽ bị thay đổi hoàn toàn khi xuất hiện một bảng đấu chỉ có 3 thay vì 4 đội. Thành tích đội nhì bảng sẽ được xét dựa vào 2 trận đối đầu với đội đứng thứ nhất và thứ ba bảng đấu, không tính trận đấu với đội cuối bảng nữa.

Không nhất bảng, U23 Việt Nam chỉ có hơn 36% cơ hội đi tiếp tại vòng loại U23 Châu Á 1

U23 Việt Nam buộc phải đứng đầu bảng thì cơ hội đi tiếp mới chắc chắn. Ảnh internet

Cụ thể tại bảng K, nếu U23 Brunei đứng cuối bảng, đội nhì bảng sẽ chỉ được tính kết quả đối đầu giữa ba đại diện Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Nếu chỉ đứng nhì bảng, cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam không cao. Bởi với 2 đối thủ sừng sỏ là Thái Lan và Indonesia, đoàn quân áo đỏ khó lòng giành được điểm số cũng như hiệu số bàn thắng bại cao để tranh đua với các bảng đấu khác.

Như vậy, xác suất cho một đội hạng nhì vượt qua vòng loại chỉ là hơn 36%. Nếu muốn chắc chắn giành vé đi tiếp, U23 Việt Nam phải giành ngôi đầu bảng.

Đây được coi là nhiệm vụ khá khó khăn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo bởi 2 lần dự giải U23 Châu Á gần nhất là năm 2016 và 2018, đội tuyển Việt Nam chỉ i tiếp với tư cách đội hạng nhì có thành tích tốt.

Nếu U23 Việt Nam nằm trong nhóm 4 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất mà việc Pakistan loại thì Việt nam buộc phải thắng đậm. Tuy nhiên,ba đội còn lại là Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đều có thực lực mạnh, việc thắng đậm và thắng cách biệt Thái Lan hay Indonesia đều là việc rất khó.Chính vì vậy, trong trường hợp không thắng đậm, cơ hội đi tiếp của Việt Nam sẽ thấp đi rất nhiều.

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/khong-nhat-bang-u23-viet-nam-chi-co-hon-36-co-hoi-di-tiep-tai-vong-loai-u23-chau-a-011512814.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục