Không triệu tập được nhân chứng, phiên xử vụ Suối Tre lại hoãn

Do chưa trích xuất được nhân chứng Trương Thành Chí, mắt xích quan trọng của vụ án nên TAND tỉnh Đồng Nai lại tiếp tục hoãn phiên toà.

Do chưa trích xuất được nhân chứng Trương Thành Chí, mắt xích quan trọng của vụ án nên TAND tỉnh Đồng Nai lại tiếp tục hoãn phiên toà.

Theo tin tức báo Pháp luật TP.HCM, sáng nay (19/6), sau khi khai mạc phiên xử vụ nổ súng ở Trạm CSGT Suối Tre, TAND tỉnh Đồng Nai lại tiếp tục hoãn phiên toà vì lý do vắng mặt nhân chứng Trương Thành Chí.

Trước đó, ngày 21/5, TAND tỉnh Đồng Nai cũng đã tuyên bố tạm hoãn phiên tòa xét xử bị cáo Ngô Văn Vinh lý do vắng mặt nhân chứng Trương Thành Chí.

Vì Chí bị bắt tạm giam để phục công tác điều tra nhưng các cơ quan chức năng không thông báo cho VKSND và TAND tỉnh Đồng Nai. Do vậy TAND tỉnh Đồng Nai yêu cầu trích xuất Chí khỏi trại giam để đưa đến tòa. Tuy nhiên, công an tỉnh Đồng Nai thông báo vẫn chưa trích xuất được nhân chứng Chí để đưa đến tòa.

TAND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu cơ quan chức năng 14h chiều này phải đưa được nhân chứng Chí đến tòa để phiên tòa diễn ra đúng dự kiến.

Không triệu tập được nhân chứng, phiên xử vụ Suối Tre lại hoãn 1

Bị cáo Vinh tại phiên tòa sáng 21/5 - Ảnh: Báo Giao thông

Theo TAND tỉnh Đồng Nai, Trương Thành Chí là nhân chứng và mắt xích cực kỳ quan trọng trong vụ án. Bởi Chí là nguyên nhân mẫu thuẫn dẫn đến việc xảy ra vụ án. Do vậy, việc vắng mặt của Chí sẽ ảnh hưởng đến tính khách quan của phiên tòa.

Theo cáo trạng mới nhất của VKSND tỉnh Đồng Nai, khoảng 13h ngày 22/9/2013, Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (40 tuổi, nguyên Trạm phó Trạm CSGT Suối tre) thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai cùng Trương Thành Chí và một vài người khác đến ăn nhậu và hát karaoke tại phòng số 9, quán H.L (thị xã Long Khánh).

Tại đây, Vinh cùng mấy người bạn khác cũng đang ăn nhậu, hát karaoke ở phòng số 8. Thấy Vinh ở phòng đối diện nên Thiếu tá Sơn sang nói với Vinh sáng giao lưu với Chí (cũng là bạn cũ của Vinh). Khi Vinh và Chí ngồi bên nhau thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Chí dùng ly bia đập vào sống mũi làm Vinh chảy máu.

Được một số người can ngăn, Vinh bỏ ra ngoài, Vinh cho rằng, Sơn và Vinh là đồng đội với nhau mà Sơn không bênh Vinh nên Vinh dùng tay đấm vào cổ Sơn. Những người có mặt tiếp tục can ngăn, sau đó Vinh đón taxi về Trạm CSGT Suối Tre trước. Sơn cùng nhóm bạn tiếp tục ăn nhậu.

Vinh sau đó bỏ về trạm Suối Tre lấy súng, lên đạn sẵn rồi xuống phòng thiếu tá Sơn "nói chuyện tiếp" nhưng không gặp. Khoảng 17h ông Sơn về cơ quan, biết cấp dưới mang súng đến tìm mình nên tỏ ra tức giận, đi tìm Vinh nói: “Vinh đen, mày kiếm tao? Mày ngon bắn tao đi” rồi đấm 3 cái vào mặt, đầu người này.

Trong lúc giằng co, Vinh bóp cò khiến viên đạn trúng hông thượng úy Đoàn Thanh Phú khi vào can ngăn. Thêm 2 phát súng vang lên trúng thiếu tá Sơn. Lúc này, Chí và một số người chạy vào thấy ông Sơn nằm gục dưới nền nhà đã đánh Vinh, giằng lại khẩu súng.

Ông Sơn tử vong sau đó còn thượng úy Phú bị thương tật 15%. Trong lúc khống chế Vinh, Chí được cho là đã đánh viên đại úy gây thương tích 40%.

Sau khi vụ án xảy ra, Trương Thành Chí bị Công an thị xã Long Khánh bắt tạm giam để điều tra về tội cố ý gây thương tích. Theo cơ quan điều tra, Chí được xác định có liên quan đến vụ nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre. Cụ thể, Trúc đã gây ra thương tích 40% cho Ngô Xuân Vinh…

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục