Trang chủ » Tin tức
Thứ năm, 14/06/2018 19:52 (GMT 7)

Khủng bố đe dọa thảm sát lớn chưa từng thấy dịp World Cup 2018

Công ty an ninh mạng Sixgill chuyên giám sát những hoạt động của IS trên “deep web” (mạng chìm) và các ứng dụng được mã hóa đã công bố mối đe dọa từ phần tử hồi giáo cực đoan này đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Công ty an ninh mạng Sixgill chuyên giám sát những hoạt động của IS trên “deep web” (mạng chìm) và các ứng dụng được mã hóa đã công bố mối đe dọa từ phần tử hồi giáo cực đoan này đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Theo Daily Star, World Cup 2018 đang bị đe dọa an ninh khi ISIS tuyên bố sẽ thực hiện một vụ tấn công nhắm vào ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Khủng bố đe dọa thảm sát lớn chưa từng thấy dịp World Cup 2018 1
Tấm áp phích được IS đăng tải nhằm gửi lời đe dọa đến nước Nga. Ảnh: Sixgill.

Thông tin này xuất phát từ công ty an ninh mạng Sixgill chuyên theo dõi các hoạt động truyền thông khủng bố trên hệ thống mạng internet ngầm. Nguồn tin của Sixgill tiết lộ các phần tử khủng bố đang lên kế hoạch trả thù Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Chúng tôi phát hiện ra sự gia tăng các mối đe dọa từ ISIS đối với World Cup trong vài tuần gần đây, nhất là khi bắt đầu tháng Ramadan", ông Omer Carmi, một giám đốc của Sixgill cho biết.

Những đoạn video tuyên tuyền khác của IS gửi thông điệp “hãy chờ chúng ta” và “chúng ta sẽ giết ngươi ngay tại quê nhà”.

Từ nhiều tháng trước, IS đã không hề giấu giếm tham vọng mở đợt tấn công khủng bố lớn nhằm vào World Cup 2018. Bức ảnh gây sốc nhất là hình ảnh khủng bố IS đứng trên khán đài, mắt hướng đến sân bóng.

Một thông điệp tuyên truyền khác của IS xuất hiện ngày 30.5 cho thấy hình ảnh đao phủ John “thánh chiến” với phông nền là sân vận động ở Nga, cùng với lời cảnh báo ớn lạnh gửi đến người hâm mộ bóng đá.

Khủng bố đe dọa thảm sát lớn chưa từng thấy dịp World Cup 2018 2
IS gửi lời đe dọa tới siêu sao Ronaldo. Ảnh: Daily Mail.

Thông điệp viết: “Chúng ta sẽ giết ngươi ngay tại quê nhà. Tại kỳ World Cup 2018, hãy chờ chúng ta”. John “thánh chiến” trên thực tế đã bị tiêu diệt trong một đợt không kích của Mỹ và đồng minh.

Tháng 10 năm ngoái, những phần tử Hồi giáo cực đoan này cũng đăng tải hình ảnh đe dọa 3 ngôi sao lớn của bóng đá thế giới là Ronaldo, Messi và Neymar. HLV đội tuyển Pháp Didier Deschamps và Giám đốc FIFA Gianni Infantino cũng là những người “vào tầm ngắm”. 

Chính quyền Nga đang nỗ lực hết sức để có thể ngăn chặn những mối đe dọa về khủng bố trước thềm World Cup. Tháng 3 vừa rồi, phần tử IS cùng 9 kẻ tình nghi bị Tổng cục An ninh Liên bang Nga bắt giữ tại Krasnoyarsk. Một tháng sau, những kẻ khủng bố có ý định đánh bom tại Rostov cũng bị đặc vụ mật của Nga phát hiện. 

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/khung-bo-de-doa-tham-sat-lon-chua-tung-thay-dip-world-cup-2018-011487161.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục