Khủng bố kích nổ bom tại nhà thờ Cơ đốc giáo, ít nhất 8 người chết và 42 người bị thương

Hai kẻ đánh bom tự sát và xả súng đã tấn công một nhà thờ Cơ đốc giáo ở tây nam Pakistan vào ngày 17-12, làm ít nhất 8 người thiệt mạng và 45 người bị thương.

Hai kẻ đánh bom tự sát và xả súng đã tấn công một nhà thờ Cơ đốc giáo ở tây nam Pakistan vào ngày 17-12, làm ít nhất 8 người thiệt mạng và 45 người bị thương.

Lãnh đạo nội vụ tỉnh Baluchistan Sarfaraz Bugti cho biết, buổi lễ chủ nhật trước Giáng sinh vừa bắt đầu thì những kẻ tấn công đấu súng với lực lượng an ninh, một kẻ bị giết ở cổng nhà thờ, trong khi kẻ còn lại kích nổ bom tự sát bên trong.

Khủng bố kích nổ bom tại nhà thờ Cơ đốc giáo, ít nhất 8 người chết và 42 người bị thương 1
 

Ông Sarfraz Bugti, người đứng đầu Cơ quan nội vụ tỉnh Baluchistan cho hay, các tay súng mặc áo chứa thuốc nổ đã xông vào nhà thờ trên ở thành phố Quetta, kích hoạt thuốc nổ và xả súng vào những người đang cầu nguyện.

Cảnh sát đấu súng với những kẻ tấn công, tiêu diệt một tên, tên còn lại đã cho nổ tung chính hắn sau khi bị cảnh sát bắn.

Cảnh sát trưởng tỉnh này, Moazzam Jah cho hay, vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, có gần 400 người bên trong nhà thờ. Trong số những nạn nhân thiệt mạng có hai phụ nữ.

Khủng bố kích nổ bom tại nhà thờ Cơ đốc giáo, ít nhất 8 người chết và 42 người bị thương 2
Hiện trường vụ xả súng.

Cảnh sát trưởng tỉnh Baluchistan Moazzam Ansari xác nhận có 8 người chết và cho biết số thương vong có thể cao hơn nhiều nếu các bảo vệ an ninh nhà thờ đã không phản ứng nhanh, bắn bị thương kẻ tấn công đã kích nổ bom nên hắn không thể tới được tòa nhà chính nơi hàng trăm người đang dự lễ.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công. Tuy nhiên, trước đây, các nhóm cực đoan Hồi giáo từng nhiều lần tấn công cộng đồng Cơ đốc giáo thiểu số ở Pakistan.

Hoàng Nguyễn  (tổng hợp)
 
Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục