Kì lạ cậu bé 6 tuổi sống một mình trên núi

Một câu chuyện khó tin khi cậu bé mới có 6 tuổi đã phải sống một mình trong núi sau khi cha mẹ mất. Mọi sinh hoạt, ăn uống, học hành, cậu đều tự làm một mình.

Một câu chuyện khó tin khi cậu bé mới có 6 tuổi đã phải sống một mình trong núi sau khi cha mẹ mất. Mọi sinh hoạt, ăn uống, học hành, cậu đều tự làm một mình.

 

Tại núi Mã Lộc thành phố Liễu Châu, làng Ngưu Xa, Trung Quốc dẫn lối sâu vào trong núi heo hút. càng tiến sâu vào trong núi nhà cửa ngày càng bé đi và thưa thớt hơn thế nhưng có một cậu bé tên là Tiểu Long vẫn một mình nấu cơm rửa bát, một mình kiếm củi, một mình đọc sách học chữ, một mình nuôi chó làm bạn, mỗi đêm lại một mình ngủ.

 

Cậu bé chưa bao giờ cảm thấy mình khổ mặc dù mới chỉ sáu tuổi.

 

 

Kì lạ cậu bé 6 tuổi sống một mình trên núi 1

Ngôi nhà ở đây có một gian “tương đối đầy đủ” với vài viên gạch thành cái “bếp”, giường xập xệ cùng bàn gỗ, một chiếc bóng đèn để thắp sáng và một chiếc bô sứ đặt góc phòng coi như “nhà vệ sinh”.

 

Kì lạ cậu bé 6 tuổi sống một mình trên núi 2

Căn nhà tồi tàn nhưng dường như cũng rộng mênh mông so với cậu bé. Mỗi ngày Tiểu Long lại tự sinh hoạt, tự học chữ.

Còn lại căn phòng không khóa cửa, Tiểu Long khi có người mới dám vào cùng. Đây là gian phòng mà cha mẹ cậu qua đời. Cũng từ ngày đó cậu bé chưa một lần xuống núi.

Kì lạ cậu bé 6 tuổi sống một mình trên núi 3
Tiểu Long biểu diễn một đường quyền kungfu. Không thể nào tin nổi, cậu bé mất cha mẹ lại có tinh thần kiên định và mạnh mẽ như thế

 

Mỗi tháng Tiểu Long được 70 nhân dân tệ trợ cấp nông thôn do một bà cụ làm trong chính quyền của thôn đến tận nơi trao cho. Năm nay số tiền ấy tăng lên 100 nhân dân tệ (hơn 300.000 đồng), chắc cũng là đủ cải thiện một chút cuộc sống.

Kì lạ cậu bé 6 tuổi sống một mình trên núi 4

Mỗi tháng bà lĩnh tiền trợ cấp rồi đem đến cho Tiểu Long. Thi thoảng người hảo tâm biết chuyện đến thăm và cho tiền, cậu bé cũng chẳng biết tiêu gì vì cậu không hề có ý định xuống núi.

 

Kì lạ cậu bé 6 tuổi sống một mình trên núi 5
Tiểu Long thường lên núi, gặp thanh gỗ nào là vác về làm củi

 

Kì lạ cậu bé 6 tuổi sống một mình trên núi 6

Bà có mảnh vườn nhỏ sau nhà để trồng rau, Tiểu Long thường xuống lấy rau về rửa sạch rồi hấp cùng với cơm. Bà nói rằng luống rau nhỏ này cũng đủ cho Tiểu Long ăn rồi.

 

Kì lạ cậu bé 6 tuổi sống một mình trên núi 7

Một lần cậu bé nấu hai lạng gạo, sau đó hấp rau để cùng ăn, chỗ cơm này một mình cậu bé ăn không hết.

Bố mẹ Tiểu Long mất vì căn bệnh thế kỷ HIV. Vì thế nhiều phụ huynh học sinh không muốn Tiểu Long học cùng con cái họ. Việc được đến trường với Tiểu Long hiện tại còn rất xa vời, thế nên cậu bé vẫn tự mình học chữ.

 

 

Kì lạ cậu bé 6 tuổi sống một mình trên núi 8

Bóng rổ là một môn thể thao được ưa thích tại Trung Quốc, cậu bé cũng không là một ngoại lệ.

 

Kì lạ cậu bé 6 tuổi sống một mình trên núi 9

Lão Hắc là một con chó mà Tiểu Long nuôi từ mấy năm rồi, Lão Hắc coi Tiểu Long như bạn và Tiểu Long cũng có Lão Hắc như người bạn duy nhất của mình.

 

Có lúc các cô bác đến cho bánh kẹo, Tiểu Long vui lắm, dặn cậu bé đừng có mà ăn bánh thay cơm, Tiểu Long gật đầu cười toe.
 
Kì lạ cậu bé 6 tuổi sống một mình trên núi 10

Về chiều, đất rừng phương Bắc rất lạnh. 6 giờ chiều nhiệt độ đã xuống còn mười mấy độ, cậu bé đun một nồi nước, hòa thêm nước lạnh và tắm phía bên ngoài nhà. 

Không ai dám chắc về tương lai của Tiểu Long khi cậu bé là con trai của một người nhiễm HIV. Một số người nói rằng, một cậu bé tự lập và trưởng thành sớm như Tiểu Long sẽ tự nuôi sống được mình trong hoàn cảnh khắc nghiêt.

Tuy nhiên, ý kiến đó bị phản bác vì nhiều người khác nói rằng – sự cô đơn sẽ dần dần giết chết tâm hồn của cậu bé.

 

Minh Di (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục