Kì lạ cô gái 15 năm không ăn được cơm, chỉ ăn trứng và thịt

Lúc Lan còn nhỏ, sợ con đói, mẹ nấu cháo trắng cho ăn nhưng chỉ ăn được 30 phút là bé nôn hết. Từ đó, em không bao giờ ăn cơm hay loại ngũ cốc nào khác. Thực phẩm chủ yếu của Lan là thịt và trứng.

Lúc Lan còn nhỏ, sợ con đói, mẹ nấu cháo trắng cho ăn nhưng chỉ ăn được 30 phút là bé nôn hết. Từ đó, em không bao giờ ăn cơm hay loại ngũ cốc nào khác. Thực phẩm chủ yếu của Lan là thịt và trứng.

Câu chuyện hy hữu về em Nguyễn Thị Lan (Quảng Bình) không thể ăn được cơm mặc dù 3 người anh em của Lan đều bình thường cả. Mẹ của Lan cho hay quá trình bà mang thai Lan diễn ra bình thường trừ 3 tháng đầu ốm nghén mùi cơm và cá.

Lúc Lan còn nhỏ, sợ con đói, mẹ nấu cháo trắng cho ăn nhưng chỉ ăn được 30 phút là bé nôn hết. Từ đó, em không bao giờ ăn cơm hay loại ngũ cốc nào khác. Thực phẩm chủ yếu của Lan là thịt và trứng. Cô bé có thể ăn hết mỗi lần một kg thịt, nhất là thịt mỡ, còn trứng thì ăn trung bình một ngày 4-5 quả. Không ăn cơm song cô bé vẫn phát triển bình thường như bao bạn bè trang lứa.

Kì lạ cô gái 15 năm không ăn được cơm, chỉ ăn trứng và thịt 1
Nhiều người bị dị ứng thực phẩm như tinh bột hay gao. Ảnh minh họa

Theo các bác sĩ, Lan mắc bệnh dị ứng thực phẩm. Khi em ăn tinh bột như gạo hay lúa mì dù chỉ lượng rất nhỏ cũng có thể gây ra các phản ứng dị ứng như: nổi mẩn ở da, chảy nước mũi, ngứa mắt, phát ban hay thậm chí sốc phản vệ dẫn tới tử vong…

Không chỉ có trường hợp của Lan, đến thôn 1, xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương hỏi thăm gia đình cậu bé 15 năm ăn mì tôm thay cơm không ai là không biết. Em tên là Quách Đình Dương (SN 1991).

Kể từ khi em lọt lòng mẹ, tập tành ăn bột đến nay Dương sống hoàn toàn nhờ vào ăn mì tôm, hoa quả và sữa. Điều đặc biệt, Dương chưa bao giờ đụng đến dù chỉ là một hạt cơm hay một cọng rau xanh nào.

Thực đơn hàng ngày của Dương là mì tôm, hoa quả và sữa... 15 năm qua trong bữa ăn hàng ngày của Dương không hề có cơm và rau nhưng em vẫn sống khỏe mạnh, học tập và lao động bình thường.

“Có lần cháu lấy cơm cho người em họ, cháu vừa lấy mặt cháu vừa ngoảnh đi nơi khác vì sợ ngửi thấy mùi cơm”, ông Tùng bố của Dương cho biết.

Vì sợ mùi cơm nên Dương rất ít khi ăn cơm cùng gia đình, em thường ăn một mình, đặc biệt Dương rất thích ăn khoai và ăn ngô.

Ước tính khoảng 1-3% người lớn và 4-6% trẻ nhỏ bị dị ứng thức ăn. Tuy nhiên, tỷ lệ này rất khó đánh giá vì mỗi nghiên cứu sử dụng phương pháp khác nhau và biểu hiện của dị ứng thực phẩm cũng biến đổi theo tuổi tác.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục